Phát động cuộc thi viết về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em

-Thứ ba, ngày 30/09/2014 18:06 GMT+7

Tác phẩm báo chí dự thi phải là các tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung về đề tài "Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em."

 

Học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội với cuốn sách "Quyền trẻ em". (Ảnh: Nguyễn Thủy/TTXVN)

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức phát động cuộc thi viết về đề tài "Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em" năm 2014.

Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức về bảo vệ và thực hiện các quyền trẻ em như quyền được chăm sóc y tế, quyền được học hành, quyền được bảo vệ khỏi bạo lực gia đình, học đường; góp phần thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của toàn xã hội đối với trẻ em, giảm thiểu số trẻ em bị xâm hại, bạo lực về thể chất và tinh thần, đảm bảo tất cả trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Đối tượng dự thi là tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài có tác phẩm báo chí phù hợp với yêu cầu của cuộc thi. Mỗi tác giả được gửi tối đa năm tác phẩm. Trường hợp nhiều người cùng thực hiện một tác phẩm sẽ trao cho nhóm tác giả. Số tác giả tối đa không quá bảy người.

Tác phẩm báo chí dự thi phải là các tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung về đề tài "Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em", được các cơ quan thông tấn báo chí trong nước (do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép) sử dụng kể từ ngày 1/1 đến 30/9.

Thời gian nhận tác phẩm dự cuộc thi viết về “Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em” đến hết ngày 30/10 (tính theo dấu bưu điện). Tác phẩm dự cuộc thi gửi về Báo Lao động và Xã hội, số 73 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội, ngoài bì ghi rõ: Tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi viết về “Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em.”

Lễ công bố và trao thưởng cho các tác giả đoạt giải dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive