Phát hành bộ sách lịch về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 15:34 GMT+7

Xuyên suốt bộ lịch “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - cuộc đời và sự nghiệp,” là 372 hình ảnh với những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng.

 

Bìa cuốn sách lịch. (Ảnh: H.Minh/Vietnam+)

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty An Hảo vừa phát hành ấn phẩm lịch đặc biệt nhân dịp năm mới 2015 với chủ đề: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - cuộc đời và sự nghiệp.”

Xuyên suốt bộ sách lịch với kích thước 30cm x 40cm, có 372 hình ảnh với những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Bộ sách lịch được trình bày dưới dạng biên niên, gồm 6 phần: Quê hương và gia đình, Dấn thân vì Tổ quốc, Vì miền Nam và thống nhất Tổ quốc, Chung tay xây dựng lại quê hương Việt Nam, Với bạn bè thế giới, Vượt qua ngưỡng trăm năm và sống mãi trong lòng dân.

Ở mỗi phần, lần lượt các sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tái hiện theo trình tự thời gian từ khi ông sinh ra, thuở thiếu thời đến khi bước chân vào Trường Quốc học Huế, tham gia bãi khóa... đến khi ông tham gia dạy học, làm báo, hoạt động cách mạng.

Ông đã trở thành một phần của lịch sử, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân khẳng định với thế giới rằng một dân tộc nhỏ bé cũng có thể đánh thắng những kẻ thù xâm lược hung hăng, to lớn nhất.

Bộ sách lịch đặc biệt này được phát hành nhân Giỗ đầu Đại tướng, như một nén nhang tưởng niệm, đồng thời tôn vinh một vị tướng huyền thoại của dân tộc./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive