Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi

-Thứ bảy, ngày 04/10/2014 08:03 GMT+7

(Dân trí) - Mới đây, một loạt ảnh cổ đã được phát hiện, ghi lại những phát minh… kỳ quái nhất từng được nghĩ ra.

Những thiết kế này nhiều khi thách thức cả những quy luật vật lý, đem lại cho người xem một cảm nhận vừa kỳ quái vừa… kỳ diệu. Những bức ảnh cổ thú vị này từng được thực hiện bởi những nhiếp ảnh gia không chuyên.

Một doanh nhân người Anh có tên Chris Hodge, sống ở London, Anh đã tình cờ phát hiện ra bộ ảnh đặc biệt này khi ông xem lại bộ sưu tập ảnh khổng lồ được thực hiện trong suốt 100 năm qua.

 


Một chiếc xe hơi được chỉnh sửa lại để có thể di chuyển bằng đệm không khí.

 


Một cặp đôi cùng đạp xe dạo phố trên chiếc xe đạp thiết kế sóng đôi.

 


Một nhóm các nhà phát minh đang đứng bên cạnh chiếc xe đạp có lắp cánh với hy vọng khi gió nổi lên, chiếc xe đạp cũng sẽ bay lên.

 


Hai người đàn ông lướt đi trên những con sóng bằng một cỗ xe đặc biệt.

Chủ nhân của bộ sưu tập ảnh khổng lồ với khoảng 250.000 bức - ông Chris Hodge (56 tuổi) - có thú sưu tầm ảnh từ hơn một thập kỷ nay. Những bức ảnh trong bộ sưu tập của ông thường ghi lại những khoảnh khắc kỳ thú về một thời đại đã qua.

Đối với ông Hodge, việc có thể cho người xem được thấy một góc nhìn ít được biết tới trong quá khứ thật thú vị và kỳ diệu. Nhiều bức ảnh xuất hiện dưới đây là những bức duy nhất từng được thực hiện về một sự kiện, một hiện tượng kỳ thú nào đó.

 


Một chiếc xe máy được thiết kế để có thể di chuyển cả ở dưới nước.

 


Một người đàn ông đang thử nghiệm phiên bản “sơ khai” của chiếc điện thoại truyền hình ảnh.

 


Một chiếc máy sấy tóc đồ sộ.

 


Một chiếc xe máy được thiết kế rất kỳ khôi.

 


Một người đàn ông đang ngồi trên một cỗ máy kỳ lạ có khả năng bay lên không trung.

Bộ ảnh này được đánh giá cao và được coi là một viên ngọc ẩn giấu bấy lâu nay, giúp hé lộ một phần đời sống xã hội Anh ở những thập kỷ trước. Những bức ảnh này đã cho thấy nước Anh là một quốc gia của những phát kiến thú vị và độc đáo.

Phần lớn những bức ảnh này đã không được công bố trong suốt những thập kỷ qua, giờ đây, khi chủ nhân của những bức ảnh bắt đầu giới thiệu tới công chúng, nó đã cho thấy những nét thú vị trong quá khứ ở đất nước Anh.

Những bức ảnh này từng được thực hiện bởi những cá nhân và tổ chức khác nhau. Tổng khối lượng ảnh lưu trữ hiện đã lên tới 20 tấn và được gìn giữ trong một kho thiết kế đặc biệt, có hệ thống thông gió và điều hòa nhiệt độ lý tưởng đặt ở London.

 


Một cỗ máy di chuyển dưới nước, có thể đảm bảo cho người ngồi bên trong khả năng quan sát.

 


Một chiếc xe máy cổ được thiết kế thêm một… “chỗ nằm”.

 


Chiếc xe máy có thể di chuyển dưới nước.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive