Phát hiện vũ khí Mỹ tại miền đông Ukraine

-Thứ năm, ngày 23/07/2015 09:53 GMT+7

Dân trí Theo đại diện Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng (LPR), họ đã tìm thấy một hòm chứa vũ khí, bao gồm các loại do Mỹ sản xuất, trong khi dọn dẹp đống đổ nát tại sân bay Lugansk.

 


Đống đổ nát tại sân bay Lugansk. (Ảnh: Sputnik)

Hãng thông tấn Sputnik hôm 22/7 dẫn lời ông Leonid Tkachenko, lãnh đạo phòng điều tra thuộc văn phòng công tố viên trưởng LPR, cho biết “trong khi kiểm tra đống đổ nát ở sân bay Lugansk, những người công nhân đã tìm thấy một hòm chứa đầy đạn dược, vũ khí hạng nhẹ và hạng nặng, gồm cả loại do Mỹ sản xuất”.

Theo ông Tkachenko, một số loại vũ khí có đánh dấu của Bộ quốc phòng Mỹ, bao gồm loại được cho là tên lửa đất đối không Stinger. Vị quan chức cho rằng điều này chứng minh vũ khí sát thương của Mỹ đã được chuyển đến Ukraine từ trước khi lực lượng LPR giành quyền kiểm soát sân bay Lugansk hồi tháng 9 năm ngoái.

Theo Sputnik, sân bay Lugansk là nơi từng chứng kiến nhiều cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai miền Đông.

Ông Tkachenko cho biết một đoạn video quay lại hòm vũ khí tìm thấy tại sân bay Lugansk đã được chuyển đến các đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Trước đó, chính quyền Ukraine được cho là đã kêu gọi phương Tây cung cấp vũ khí sát thương nhằm hỗ trợ lực lượng chính phủ chống lại quân ly khai tại niềm đông nước này.

Theo báo Nga, Mỹ hiện đang công khai cung cấp vũ khí phi sát thương cho Ukraine. Khoảng 300 huấn luyện viên quân sự Mỹ đang đào tạo cho các binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Ukraine.

Nghi Phương
Theo Sputnik

 


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive