Phát lại phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk, VTV24 chưa phủ nhận 'thuê người dàn dựng'

-Thứ tư, ngày 03/08/2016 11:49 GMT+7

Theo báo điện tử VTV, các báo mạng đã thông tin không đúng về quá trình tác nghiệp của phóng viên khi thực hiện loạt phóng sự điều tra về nạn phá rừng ở Đắk Lắk.

Tối qua, Bản tin tài chính và Chuyển động 24h bắt đầu phát lại loạt phóng sự về nạn phá rừng ở Đắk Lắk. Đồng thời, báo điện tử VTV khẳng định, các báo mạng đã thông tin không đúng về quá trình tác nghiệp của phóng viên khi thực hiện loạt phóng sự này.

Theo đó, thời gian qua, Trung tâm tin tức VTV24 đã phát sóng loạt phóng sự điều tra về phá rừng ở Đắk Lắk, những phóng sự phản ánh thực tế phá rừng nghiêm trọng đã được khán giả đặc biệt quan tâm và đánh giá cao. 

Để khán giả có thể xem lại và đánh giá chính xác các thước phim về quá trình tác nghiệp của phóng viên, VTV24 sẽ lần lượt phát sóng lại toàn bộ các phóng sự điều tra phá rừng này trong các Bản tin tài chính kinh doanh và Chuyển động 24h.

Tuy nhiên, trong hai phóng sự phát sóng tối qua và trưa nay, VTV24 cũng chưa chính thức lên tiếng phủ nhận việc thuê người dàn dựng như thông tin từ tỉnh Đắk Lắk.

 


Một cảnh trong phóng sự điều tra về phá rừng ở Đăk Lăk do VTV24 thực hiện. Ảnh: VTV

Trước đó, vào chiều ngày 2/8, tại cuộc Họp báo định kỳ tháng 7/2016, đại tá Phạm Minh Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cung cấp một số nội dung về kết quả xác minh thông tin tình trạng phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện Ea Súp và Cư M'gar mà các cơ quan báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.

Theo đó, vụ nhóm phóng viên chuyên mục “Chuyển động 24h” của VTV thuê người cắt cây rừng để dàn dựng quay phim, UBND tỉnh sẽ có văn bản gửi Bộ TT&TT, Đài THVN để xử lý.

Trả lời báo chí, Đại tá Thắng cho biết, trong phóng sự về nạn phá rừng của "Chuyển động 24h" có các ông Vũ Dũ Dinh, bà Sùng Thị Mao, bà Giàng Thị Xá và ông Vàng A Tu (cùng ở xã Ea Đáh, huyện Krông Năng).

Theo những "nhân vật" kể trên thì vào tháng 4 vừa qua có 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ đến nhà họ xin được phỏng vấn và quay phim làm phóng sự về nương rẫy. 

Ba người này yêu cầu ông Dinh mượn cưa lốc mang vào rừng và "diễn" theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành công việc vợ chồng ông Dinh, bà Mao được nhóm người trên trả công 500.000 đồng.

Thảo Nhi

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive