Phiến quân IS dọa hành quyết binh sỹ, cảnh sát Lebanon

Theo Vietnamplus-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 00:59 GMT+7

Một thân nhân cầm bức chân dung của một người lính Liban tại Beirut ngày 14/12. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, ngày 19/12, một phần tử thánh chiến nói tiếng Pháp đã dọa hành quyết hàng chục binh sỹ Lebanon đã bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc.

Đồng thời phần tử thánh chiến cho rằng ba chính trị gia nổi tiếng chống IS của Lebanon sẽ phải chịu trách nhiệm về cái chết của những binh sỹ này.

Lời đe dọa trên được đưa ra trong một đoạn video mà hãng tin AFP có được từ giáo sỹ Wissam al-Masri, người đang làm trung gian cho việc phóng thích 25 cảnh sát và binh sỹ bị IS và Mặt trận al-Nusra, chi nhánh của al-Qaeda tại Syria bắt giữ, trong đó bốn con tin đã bị xử tử.

Đoạn video quay cảnh ba người đàn ông mặc đồng phục màu xanh, mỗi người quỳ trước một chiến binh đang kề dao vào cổ họ. Phần tử thánh chiến trên đã chỉ trích các chính trị gia, gồm cựu Thủ tướng theo dòng Hồi giáo Sunni Saad Hariri, thủ lĩnh Cơ Đốc giáo cánh hữu Samir Geagea và người đứng đầu cộng đồng Druze tại Lebanon, vì điều mà tên này gọi là sự ủng hộ của họ dành cho phong trào Hezbollah của người Hồi giáo dòng Shi’ite ở Lebanon.

Những chiến binh của Hezbollah đang giúp Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến chủ yếu nhằm vào phiến quân Hồi giáo dòng Sunni, trong đó có cả IS. Tên này đồng thời tuyên bố IS đang trong tình trạng chiến tranh với Hezbollah.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive