Phiến quân Jaish Al-Islam kêu gọi người dân Libya gia nhập IS

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 08:14 GMT+7

Nhóm phiến quân Hồi giáo Jaish Al-Islam ở Libya đã kêu gọi người dân ở thành phố cảng Derna ở miền Đông ủng hộ và gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 

Máy bay F-16 chuẩn bị tham gia chiến dịch chống IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin khu vực ngày 7/10 cho biết nhóm phiến quân Hồi giáo Jaish Al-Islam ở Libya đã kêu gọi người dân ở thành phố cảng Derna ở miền Đông ủng hộ và gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) - lực lượng đang kiểm soát các khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria.

Theo các nhân chứng, Jaish Al-Islam đã tổ chức một cuộc biểu dương lực lượng lớn tại quảng trường Sahaba ở Derna nhằm ủng hộ IS.

Tại sự kiện này, hai diễn giả xuất hiện trên sân khấu kêu gọi đám đông từ bỏ "những ý tưởng và nguyên tắc ngoại đạo" của nhà nước Libya hiện đại và tham gia IS bằng cách thề trung thành với thủ lĩnh của tổ chức này cũng như các thủ lĩnh của Jaish Al-Islam.

Hôm 3/10 vừa qua, Jaish Al-Islam cũng tổ chức diễu hành qua các tuyến phố của Derna - địa điểm hoạt động mạnh của các mạng lưới tuyển dụng chiến binh Hồi giáo.

Các nhóm Hồi giáo đang kiểm soát Derna đã tăng cường hiện diện tại thành phố cảng này bằng cách thành lập hai cơ quan an ninh địa phương với tên gọi "Lực lượng cảnh sát Hồi giáo" và "Vệ binh Hồi giáo thành phố"./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive