Phim 'Big Hero 6': Tuyệt phẩm không thể bỏ qua

-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 08:00 GMT+7

Phim 'Big Hero 6': Tuyệt phẩm không thể bỏ qua

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2014 quả là một năm đáng buồn của thể loại phim hoạt hình 3D, ít nhất là trên khía cạnh cạnh tranh. Trong khi phim hay không ăn khách như mong đợi thì số lượng phim làng nhàng lại tăng đột biết. Big Hero 6 chính là cứu cánh cho thể loại hoạt hình 3D trong năm 2014.

Quả thật, rất ít phim để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem thời gian qua. Trừ trường hợp của hiện tượng The LEGO Movie thì ngay cả How To Train Your Dragon 2 (Bí kíp luyện rồng 2), Rio 2 cũng chưa hoàn toàn làm hài lòng cả hai yếu tố thương mại lẫn nghệ thuật. The Nut Job, Mr. Peabody & Sherman, The Book Of Life, Planes: Fire & Rescue… chỉ là những binh nhì trong quân ngũ. Rất may là ngay trong mùa phim cuối năm này, Big Hero 6 đã đem lại một luồng sinh khí mới cho thể loại hoạt hình. Khán giả gia đình sẽ lại có cơ hội thưởng thức một đại tiệc thịnh soạn với vô vàn món ăn tuyệt đỉnh.

 

Big Hero 6 hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để trở thành một bộ phim hoạt hình hay nhất trong năm 2014 và cũng là một trong những tác phẩm hay nhất của xưởng Walt Disney vài năm trở lại đây. Hài hước có (dĩ nhiên), hành động có, khác biệt có, hình ảnh đẹp có, câu chuyện lối cuốn phù hợp với mọi lứa tuổi có và đặc biệt các nhân vật siêu anh hùng trong biệt đội Big Hero 6 vốn được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của hãng Marvel.

Xem Big Hero 6, khán giả gần như không có giây phút nào rời khỏi màn ảnh. Mỗi trường đoạn lại có ý nghĩa riêng, sự hấp dẫn riêng, liên tục, liên tục đan xen nhau. Cũng có khi là về tình cảm gia đình đầy xúc động, có khi là về tình bạn có một không hai giữa con người và robot, có khi lại là những màn chiến đấu cực kỳ mãn nhãn của biệt đội anh hùng tuổi teen.

Ngoài một câu chuyện thú vị, Big Hero 6 còn vượt trội về mặt hình ảnh và  thiết kế mỹ thuật. Riêng việc xây dựng nên một thành phố kỳ diệu San Franokyo (kết hợp giữa Tokyo và San Francisco) thôi cũng cho thấy đội ngũ sáng tạo của Walt Disney tuyệt vời đến thế nào rồi. Nhân vật robot Baymax chắc chắn sẽ trở thành một trong những nhân vật giả tưởng được khán giả yêu mến nhất trong thời gian tới.

Thế giới siêu anh hùng của Marvel cực kỳ rộng lớn, không nhân vật nào giống nhân vật nào. Big Hero 6 khác biệt nằm ở chỗ, các siêu anh hùng chỉ ở lứa tuổi teen. Ấy vậy mà bộ phim hấp dẫn mọi đối tượng. Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng sẽ yêu thích Big Hero 6. Một tuyệt phẩm không thể bỏ qua.

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive