Phim của Angelina Jolie bị phê phán là phân biệt chủng tộc

-Thứ tư, ngày 10/12/2014 17:58 GMT+7

Bộ phim “Unbroken” bị phê phán và chỉ trích nặng nề ở Nhật Bản, có khả năng sẽ bị cấm chiếu ở quốc gia này.

Mới đây, bộ phim “Unbroken” do Angelina Jolie làm đạo diễn đã bị vấp phải nhiều chỉ trích tại Nhật Bản. Thậm chí, phim còn đối mặt với khả năng bị cấm chiếu tại quốc gia này.

Nhiều người của tổ chức vận động chủ nghĩa dân tộc ở Nhật Bản phê phán bộ phim là phân biệt chủng tộc và vô đạo đức, khi có những hình ảnh lính Nhật ngược đãi tù nhân Mỹ nặng nề trong chiến tranh. Họ cho rằng, đó là cách thể hiện cực đoan, “trái ngược với sự thật” và gây hiểu nhầm sâu sắc tới người xem.

 


Một hình ảnh trong bộ phim "Unbroken"

Thậm chí, ở nước này, những người phản đối bộ phim đã đưa ra kiến nghị về bộ phim trên một website có tên Change.org. Hiện nay, đã xuất hiện tới hơn 80.000 chữ ký để phản đối “Unbroken” và đề nghị ngừng phát hành phim.

Bộ phim được thực hiện dựa theo cuốn sách “Unbroken: A World War II Story of Survival, Resilience, and Redemption”, do Laura Hillenbrand viết và được xuất bản vào năm 2010. Phim dựa trên câu chuyện kể về cuộc đời của Louis Zamperini, một vận động viên Olympic người Mỹ, đồng thời là Thiếu úy trong không quân Mỹ. Ông là cựu binh sống sót sau Chiến tranh thế giới thứ II.

Nhân vật Louis Zamperini do nam diễn viên Jack O’Connell vào vai. Trong đó, có cảnh miêu tả cụ thể nhân vật này bị lính hải quân của Nhật Bản đánh đập và tra tấn dã man. Ông đã trải qua những tháng ngày đau đớn từ khi bị bắt ở Thái Bình Dương vào tháng 7/1943, cho đến khi chiến tranh kết thúc vào tháng 8/1945.

Phim cũng nêu rõ các phi công đã bị hành hạ bởi cai ngục người Nhật - Mutsuhiro Watanabe ra sao. Cai ngục này có biệt danh là “Bird”, là một nhân vật có thật và nằm trong danh sách 40 tội phạm chiến tranh được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Nội dung thậm chí còn bị cho là cáo buộc Watanabe đã tham gia ăn thịt tù binh và có mặt trong các thí nghiệm trên cơ thể tù binh.

 


Nam diễn viên Miyavi vào vai cai ngục Mutsuhiro Watanabe trong phim

Hiromichi Moteki, đại diện tổ chức dân tộc chủ nghĩa Nhật Bản cho biết, đó là những bịa đặt vô lý. Ông Moteki bày tỏ: “Nếu không xác minh được những điều mà cựu binh Zamperini đã kể thì bất kỳ ai cũng có thể đưa ra câu chuyện theo cách như vậy. Bộ phim này mang nội dung không đáng tin cậy và vô đạo đức”.

Hiện Angeline Jolie vẫn chưa lên tiếng gì về bộ phim. Trong khi, theo dự kiến, phim sẽ được chính thức công chiếu tại Mỹ vào dịp Giáng sinh này.

Theo Linh Anh
VOV

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive