Phim của Trần Bảo Sơn giành giải “Phim hay nhất” tại Venice

-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 07:33 GMT+7

(Dân trí) - Tối 5/9, bộ phim "Đập cánh giữa không trung” với sự tham gia của Trần Bảo Sơn đã được vinh danh nhận giải “Phim hay nhất” tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice 2014.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/phim-cua-tran-bao-son-da-dap-canh-tai-lhp-venice-938782.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Phim của Trần Bảo Sơn đã “đập cánh” tại LHP Venice</b></a>

Chia sẻ cảm xúc từ Venice, nam diễn viên Trần Bảo Sơn vui mừng cho biết: “Tôi rất vui và xúc động khi Đập cánh giữa không trung nhận được giải thưởng quan trọng này. Với tôi, đây là một mốc dấu đáng nhớ trong dòng phim độc lập của Việt Nam ở các liên hoan phim lớn như thế này. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần cùng với ê-kip làm nên bộ phim này”.

 

Trần Bảo Sơn hạnh phúc với giải thưởng nhận được cùng đoàn phim

Theo đó, tại lễ trao giải của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA- Federation of Film Critics of Europe and the Mediterranean) vào ngày 5/9, Đập cánh giữa không trung đã vinh dự được xướng tên cho giải thưởng “Best Film” (Phim hay nhất). Đây là giải thưởng thường niên quan trọng của Tuần phê bình phim quốc tế Venice dành riêng cho các bộ phim điện ảnh đầu tay.

 

 

Trần Bảo Sơn cùng nữ diễn viên Thùy Anh đã đại diện đoàn Việt Nam lên nhận giải

Tuần phê bình phim quốc tế Venice là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của liên hoan phim Venice. Cùng với 7 bộ phim xuất sắc được lựa chọn, trong đó có Đập cánh giữa không trung của Việt Nam và các bộ phim đến từ Pháp, Ý, Trung Quốc, Nam Tư, Đức, Palestine. Được biết, vào tối nay 6/9 (giờ địa phương), giải Sư tử vàng tương lai (Lion of the Future/ Luigi De Laurentiis) dành cho phim đầu tay cũng sẽ được công bố trong lễ bế mạc Liên hoan phim Venice.

 

Đoàn Việt Nam trên thảm đỏ Liên hoan phimVenice

Trước đó, vào ngày 2/9, buổi công chiếu thế giới của Đập cánh giữa không trung cũng đã diễn ra thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và khán giả quốc tế. Chia sẻ với quan khách trong buổi giao lưu sau công chiếu, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: “Tôi hạnh phúc vì đã cùng đoàn làm phim của mình tái hiện được một không khí và màu sắc đặc biệt cho bộ phim dài đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ 5, một mùa không phải xuân, không phải hạ, không phải thu hay đông. Đó là mùa của sự cô đơn và ngập tràn cảm giác về nữ tính.”

Tin: Trí Hòa
Ảnh: Alexandre Grey

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive