Phim góp mặt của Lưu Diệc Phi đột ngột hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc

-Thứ hai, ngày 29/09/2014 09:42 GMT+7

(Dân trí) - Bộ phim “Outcast” đã bị Trung Quốc hoãn chiếu vô thời hạn mà không đưa ra bất cứ một lý do cụ thể nào. Đây là bộ phim hợp tác giữa Mỹ - Canada - Trung Quốc và có sự tham gia của “ngọc nữ” Lưu Diệc Phi, tài tử Nicolas Cage.

 


Lưu Diệc Phi trong phim “Mối thù hoàng tộc”

Bộ phim tình cảm lãng mạn lấy bối cảnh những cuộc chiến tranh ở thế kỷ 12 - “Outcast” (Mối thù hoàng tộc) - có sự tham gia của các nam diễn viên Nicolas Cage, Hayden Christensen, và sự góp mặt của “ngọc nữ” Lưu Diệc Phi, đạo diễn bởi Nick Powell.

Phim đã bị loại khỏi lịch chiếu ở Trung Quốc chỉ vài tiếng trước khi phim chính thức ra mắt tại “đất nước tỉ dân”. Hiện tại đơn vị sản xuất bộ phim đang rất sửng sốt không biết tại sao nhà phân phối phim tại Trung Quốc lại bất ngờ hoãn vô thời hạn việc ra mắt phim vào phút cuối cùng.

Nhà sản xuất phim Mike Gabrawy đã có mặt sẵn sàng tại Bắc Kinh để chuẩn bị cho buổi công chiếu phim, ông bày tỏ sự ngỡ ngàng và thất vọng của mình: “Chúng tôi hoàn toàn không hiểu tại sao lại xảy ra việc này. Chúng tôi đã được chính đối tác tại Trung Quốc tư vấn. Tất cả các chiến lược của chúng tôi giờ đây đều trở thành vô nghĩa và mất đi tính chủ động, hiện chúng tôi đang phải cố gắng để lấy lại kiểm soát”.

Bộ phim “Mối thù hoàng tộc” đáng lẽ sẽ được chiếu rộng rãi tại Trung Quốc nhưng vào phút cuối, kế hoạch này lại bị thay đổi hoàn toàn khiến nhà sản xuất không hiểu lý do tại sao và cũng không dám chắc về việc bộ phim liệu có thể ra mắt tại Trung Quốc vào thời gian tới hay không.

Dựa trên kịch bản của James Dormer, “Mối thù hoàng tộc” kể về hai chiến binh tham gia cuộc thập tự chinh đã chán ngấy nghề đao kiếm, họ đi tới phương Đông và dừng chân ở miền Tây Trung Quốc.

Tại đây, những tưởng họ sẽ tìm thấy sự yên bình, nhưng lại chính là nơi họ bắt đầu vướng vào hàng loạt những rắc rối tình cảm, những cuộc đấu đá tranh ngôi đoạt vị của một gia đình hoàng tộc.

 Bộ phim có những cảnh bạo lực, đây có thể là một lý do khiến “Mối thù hoàng tộc” bị ngưng kế hoạch ra mắt, mặc dù trước đó kịch bản phim đã nhận được sự chấp thuận cần thiết của ủy ban kiểm duyệt điện ảnh tại Trung Quốc.

Ngay cả nhà sản xuất phim cũng không có bất cứ thông tin nào xác thực về lý do bộ phim này bị “ngã ngựa” vào phút chót: “Chúng tôi không biết liệu đây có phải một vấn đề liên quan tới kiểm duyệt hay không. Đây là đất nước duy nhất mà vấn đề kiểm duyệt là vấn đề số một khi muốn ra mắt một bộ phim”.

Bộ phim sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nhưng trong suốt quá trình sản xuất, “Mối thù hoàng tộc” đã nhận được sự tư vấn cặn kẽ của đối tác phát hành tại Trung Quốc.

Đây là một bộ phim đồng sản xuất của 3 nước Mỹ - Canada - Trung Quốc. Ủy ban kiểm duyệt điện ảnh Trung Quốc và đơn vị phát hành phim tại Trung Quốc đã tham gia rất nhiều vào quá trình định hướng làm phim cũng như đóng góp một nửa kinh phí sản xuất cho “Mối thù hoàng tộc”.

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive