Phim hoạt hình có nhân vật Disney đầu tiên được công chiếu sau 87 năm

-Thứ tư, ngày 04/11/2015 14:09 GMT+7

Phim hoạt hình có nhân vật Disney đầu tiên được công chiếu sau 87 năm

(Thethaovanhoa.vn) - Sleigh Bells (1928), phim hoạt hình có nhân vật Disney đầu tiên là chú thỏ may mắn Oswald, sẽ được trình chiếu lần đầu sau 87 năm, qua một bản phim được phục chế.  

Theo Viện Điện ảnh Anh (BFI), tập phim này dài 6 phút, mang tên Sleigh Bells. Hiện nhiều tập phim về thỏ Oswald vẫn còn tồn tại, song Sleigh Bells bị thất lạc đã lâu.

Oswald được các nhà làm phim hoạt hình Walt Disney và Ub Iwerks dàn dựng cho hãng Universal từ năm 1927, trước khi họ tạo nên nhân vật chuột Mickey.

Bản phim duy nhất của Sleigh Bells được lưu giữ tại Trung tâm Tư liệu của BFI và mới được một nhà nghiên cứu tái phát hiện khi xem catalogue trực tuyến của Viện.

 


Hình ảnh trong phim hoạt hình Sleigh Bells. Ảnh: Telegraph

Bản phim sau đó được chuyển cho hãng hoạt hình Walt Disney Animation Studios phục dựng và sẽ được chiếu tại BFI trong ngày 12/12 tới.

“Màn chiếu phim hoạt hình này sẽ giới thiệu tới khán giả công việc của Disney trong thời kỳ phim câm thịnh hành. Phim thể hiện rõ trí tưởng tượng tuyệt vời của ông, ngay từ thời kỳ đầu sự nghiệp” - Robin Baker, phụ trách Trung tâm Tư liệu của BFI, cho biết.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive