Phong cách thời trang hiện đại của phụ nữ Triều Tiên

-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 10:45 GMT+7

(Dân trí) - Ít ai biết rằng định kỳ mỗi năm Triều Tiên đều tổ chức một cuộc trình diễn thời trang lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng, giới thiệu những mẫu thời trang mới nhất. Sự kiện đặc biệt này được diễn ra trong hai ngày và thu hút hàng ngàn người tới xem.

Triều Tiên là một quốc gia tương đối biệt lập, đời sống của người dân nước này vẫn luôn là một câu chuyện hấp dẫn trên mặt báo của nhiều nước phương Tây. Mới đây, một chùm ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Singapore - anh Aram Pan - đã được đăng tải trên tờ Daily Mail (Anh) ghi lại một buổi trình diễn thời trang nữ tại Triều Tiên.

Aram Pan là một trong số những nhiếp ảnh gia đã chính thức xin được giấy phép thông qua của nhà nước Triều Tiên, cho phép anh tác nghiệp tự do tại quốc gia này. Có mặt tại một buổi trình diễn thời trang nữ ở thủ đô Bình Nhưỡng, Aram đã ghi lại được những mẫu thời trang mới nhất của phụ nữ Triều Tiên, với những gam màu tươi sáng.

Phụ nữ Triều Tiên rất yêu thích trang phục truyền thống của họ - những bộ hanbok, nhưng họ cũng có những mẫu thời trang hiện đại và năng động hơn để mặc trong đời sống thường nhật, khi đi làm, đi học.

Một điểm nhấn khá thú vị ở những chiếc váy của phụ nữ Triều Tiên, đó là cổ được khoét sâu hơn và độ dài của chân váy đã được rút ngắn hơn trước. Đây được xem là một nét táo bạo trong thiết kế thời trang ở Triều Tiên. Sự kiện mà Aram Pan tới dự là Triển lãm Thời Trang Bình Nhưỡng lần thứ 12.

  


Những người mẫu tươi cười bước đi trên… thảm xanh tại một buổi trình diễn thời trang lớn được tổ chức tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

 


Những bộ trang phục được trình diễn tại đây đa số đều thuộc dòng thời trang công sở.

Một điều khác biệt mà nhiếp ảnh gia Aram Pan ghi lại được trong buổi trình diễn thời trang này, đó là các người mẫu đều mỉm cười. Trong khi đó, ở những show trình diễn thời trang lớn, tại những kinh đô thời trang, người ta thường thấy các người mẫu xuất hiện trên sân khấu với gương mặt lạnh lùng, vô cảm, thậm chí cau có - một phong cách đặc trưng của trình diễn thời trang cao cấp.

Tại Triều Tiên, Triển lãm Thời Trang Bình Nhưỡng là một sự kiện thường niên, đã có lịch sử 12 năm hoạt động. Sau khi những bộ trang phục này được trình diễn trên sân khấu, chúng sẽ nhanh chóng xuất hiện tại các cửa hiệu bày bán phục trang.

Những người có mặt tại buổi trình diễn này bao gồm các chủ cửa hiệu thời trang. Họ có mặt ở đây để chiêm ngưỡng các mẫu mới và sau đó sẽ đặt hàng với nhà thiết kế. Mỗi bộ trang phục đều có đánh số, vì vậy, người ta chỉ cần ghi lại số thứ tự của mẫu mình ưng và sau đó sẽ có thể làm việc trực tiếp với người thiết kế ra bộ đồ đó.

Tại Bình Nhưỡng, đây được coi là một trong những sự kiện ấn tượng nhất năm, kéo dài trong hai ngày. Những người quan tâm tới thời trang, dù không phải là các chủ hiệu thời trang, cũng có thể tham gia vào buổi triển lãm này. Có khoảng hơn 1.000 người có mặt tại sự kiện.

  


Phần lớn các người mẫu đều trang điểm nhẹ nhàng và để tóc ngắn hoặc vấn cao gọn gàng.

 


Những con số được gắn trên bộ trang phục để các chủ hiệu thời trang có thể ghi lại và đặt hàng những bộ họ ưng ý nhất.

 


Phong cách trình diễn của người mẫu Triều Tiên khá thân thiện

Phần lớn các mẫu thời trang được thực hiện cập nhật theo xu hướng thời trang công sở của những thương hiệu lớn trên thế giới. Phụ nữ Triều Tiên cũng có rất nhiều lựa chọn cho trang phục thường ngày của mình.

  


Phụ nữ Triều Tiên rất thích mặc hanbok khi đến dự những sự kiện trọng đại, nhưng sự lựa chọn cho thời trang công sở của họ cũng rất đa dạng.

 


Có rất đông nữ giới tới tham quan cuộc triển lãm.

 


Các chủ hiệu thời trang có thể đặt hàng những mẫu ưng ý.

 


Nhiếp ảnh gia người Singapore Aram Pan đã đến thăm Triều Tiên lần thứ 4 và thực hiện được khá nhiều bộ ảnh độc đáo, đưa lại những góc nhìn hiếm thấy về đất nước này.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive