Phòng truyền thống của đội đua Red Bull bị khoắng sạch danh hiệu

Theo VnExpress-Thứ hai, ngày 08/12/2014 11:04 GMT+7

Hơn 60 danh hiệu trong phòng truyền thống đội đua F1 lừng danh tại nhà máy ở Milton Keynes (Anh) đã “không cánh mà bay” chỉ sau một đêm.

a-2836-1418010892.jpg
Một góc phòng truyền thống của đội đua Red Bull. Ảnh: Red Bull.

Sở cảnh sát Thames Valley (Anh) cho biết họ được thông báo về vụ trộm tại nhà máy của đội Red Bull vào lúc 1 giờ 30 sáng thứ bảy (giờ địa phương), thông báo của cảnh sát cho biết nhóm tội phạm bao gồm sáu người đàn ông bịt mặt, mặc quần áo tối màu. Chúng đi vào nhà máy bằng cổng trước trên một chiếc xe hai cầu màu bạc trước khi đột nhập vào phòng truyền thống. Ngoài chiếc xe trên, cảnh sát còn cho biết có một chiếc xe đa dụng màu tối của hãng Mercedes cũng thuộc nhóm tội phạm trên Cả hai chiếc xe đều bị nghi ngờ là sử dụng biển số ngoại quốc.

Giám đốc điều hành đội đua Christian Horner đau đớn: “Chúng tôi thực sự bị đau đớn khi thấy vụ đột nhập táo tợn vào nhà máy qua cổng trước và lấy trộm hơn 60 phần thưởng mà đội đua đã tích lũy được suốt nhiều năm thi đấu và lao động vất vả. Ngoài việc tổ chức và hành động rất táo tớn, chúng tôi vẫn không hiểu tại sao chúng lại nhằm lấy những danh hiệu đó.”

“Những phần thưởng đó dù rất danh giá đối với đội đua chúng tôi nhưng lại không có giá trị cao về mặt tiền bạc. Những hành động trên buộc chúng tôi sắp tới sẽ có biện pháp thắt chặt an ninh và hạn chế ra vào phòng truyền thống. Điều này trước mắt sẽ gây ảnh hưởng tới các vị khách tới thăm quan nhà máy của Red Bull.”

“Chúng tôi rất mong muốn nhận được thông tin về vị trí hiện tại của các phần thưởng vừa bị đánh cắp cũng như tung tích của nhóm trộm. Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức có thông tin xin hãy liên hệ với Sở cảnh sát Thames Valley.”

a-3496-1418010893.jpg
Vettel chụp ảnh bên các danh hiệu trong phòng truyền thống trước khi từ biệt Red Bull. Ảnh: Formula 1.

Các vụ cướp tại nhà máy của Red Bull chưa từng có tiền lệ trong lịch sử F1 và là đòn đánh mạnh vào danh dự của tập thể vốn có tiếng làm việc chăm chỉ để xây dựng một đội đua có khả năng giành rất nhiều danh hiệu trong những năm vừa qua. Kể từ khi tham gia các giải F1 từ năm 2005, Red Bull đã giành được 50 chiến thắng và 116 lần có mặt trên bục podium cùng với 4 lần vô địch thế giới. Đội đua được giữ lại phần thưởng nguyên bản sau những chiến thắng chặng và có mặt trong top 3. Những danh hiệu vô địch thế giới chỉ là các bản sao, còn các bản gốc sẽ được FIA thu hồi vào cuối mùa để trao cho nhà vô địch mới.

Một chút an ủi đối với Red Bull là hai bản gốc của danh hiệu vô địch thế giới cá nhân và tập thể mà đội đua sở hữu, không có trong phòng truyền thống lúc vụ trộm xảy ra do đã được trao cho Mercedes. Hôm thứ Ba vừa qua, tay đua cũ của Red Bull Sebastian Vettel đã có mặt tại nhà máy ở Milton Keynes để từ biệt đội đua trước khi chuyển sang Ferrari thi đấu. Khi đó, ngôi sao người Đức đã vào phòng truyền thống và chụp ảnh lưu niệm bên các danh hiệu vừa bị lấy mất. Nhiều chuyên gia nhận định, các hình ảnh này đã khiến những kẻ tội phạm nổi lòng tham và lên kế hoạch thực hiện vụ trộm vừa qua.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive