Phóng viên “phát ngượng” vì bị sửa lỗi kiến thức trên sóng trực tiếp

-Thứ ba, ngày 16/08/2016 14:19 GMT+7

Dân trí Sẽ thế nào khi một phóng viên đang phỏng vấn trên sóng truyền hình trực tiếp, lại bị chính nhân vật đang được phỏng vấn… sửa lại kiến thức bị hổng?

Mới đây, một phóng viên của đài BBC đang tác nghiệp tại Thế vận hội Olympic Rio - ông John Inverdale - đã bị “bẽ mặt” ngay trên sóng truyền hình trực tiếp trong một cuộc phỏng vấn với tay vợt đại diện cho Vương quốc Anh - Andy Murray - sau chiến thắng lịch sử của anh này ở hạng mục quần vợt đơn nam.

Sau khi Andy Murray giành được huy chương vàng đơn nam vào cuối tuần qua, phóng viên John Inverdale của BBC đã thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp vận động viên “người hùng” xứ Scotland và cho rằng Andy Murray đã trở thành “vận động viên đầu tiên trong lịch sử Olympic từng giành được hai huy chương vàng ở bộ môn quần vợt”.

 

Phóng viên John Inverdale của đài BBC (Anh) đã bị bẽ mặt ngay trên sóng truyền hình trực tiếp khi bị vận động viên quần vợt Andy Murray “sửa lỗi kiến thức”.

Ngay sau lời chúc mừng của phóng viên, tay vợt lừng danh thế giới Andy Murray đã bình tĩnh chữa lại lời của phóng viên, và cho biết rằng anh chỉ là “vận động viên đầu tiên giành được hai huy chương vàng ở hạng mục quần vợt đơn nam”.

Andy Murray đã giúp phóng viên John Inverdale nhớ tới hai huyền thoại quần vợt nữ đã từng đạt được thành tích còn “khủng” hơn mình, đó là hai chị em tay vợt người Mỹ Venus và Serena Williams, mỗi người đều đã có tới 4 huy chương vàng Olympic ở hạng mục quần vợt đơn nữ và đôi nữ.

Ngay lập tức, hành động của Andy Murray đã khiến những người yêu thể thao nói chung và yêu quần vợt nói riêng nức lòng bởi một sự trân trọng rất lịch thiệp mà Andy Murray đã dành cho hai nữ vận động viên.

 

Andy Murray đã vừa giành huy chương vàng Olympic thứ hai ở hạng mục quần vợt đơn nam và “làm nên lịch sử”.

 

Andy Murray nhìn lên trời sau khi bảo vệ thành công chức vô địch ở hạng mục quần vợt đơn nam tại Olympic sau chiến thắng hồi năm 2012 tại Olympic London.

 

Hai chị em nhà Williams cũng là những huyền thoại trong bộ môn quần vợt ở Thế vận hội Olympic. Việc “bỏ quên” thành tích đáng nể của họ đã khiến phóng viên BBC bị “bẽ mặt” ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Sự sự bình đẳng giới đã vươn đến khắp mọi lĩnh vực, nhưng đâu đó vẫn còn những tư tưởng thiếu công bằng dành cho phụ nữ, sự thật xấu xí đó không loại trừ lĩnh vực thể thao. Ở cùng một bộ môn thể thao, thường các vận động viên nam vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, ngưỡng mộ, ủng hộ, cổ vũ từ khán giả và các nhà tài trợ hơn.

Ngay cả ở Thế vận hội - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, nơi tinh thần thể thao cao thượng được đề cao nhất, vẫn có những câu chuyện về sự bất bình đẳng diễn ra âm thầm giữa các vận động viên nam và nữ.

Động thái đẹp của tay vợt Andy Murray đã ngay lập tức được đồng loạt các tờ tin tức nhấn mạnh và khiến người hâm mộ thêm ngưỡng mộ anh.

Từ quê nhà, Thủ hiến Scotland - bà Nicola Sturgeon - đã ngay lập tức lên tiếng chúc mừng một người con của Scotland và cũng hàm ý “đả động” tới cách ứng xử lịch thiệp của tay vợt rằng: “Thêm một lý do nữa để tôi yêu mến Andy Murray”.

Nữ nhà văn J.K. Rowling - “mẹ đẻ” của loạt tiểu thuyết Harry Potter - cũng chia sẻ đầy phấn khích trên mạng xã hội: “Vậy là chúng ta có thêm lý do để thần tượng Andy Murray: Anh ấy đã khiến một phóng viên kỳ cựu phải nhớ rằng phụ nữ cũng có những thành tích vĩ đại của họ”.

Bích Ngọc
Theo Independent

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive