“Phù thủy Hermione” từng bị tẩy chay vì muốn làm đạo diễn

-Thứ hai, ngày 22/09/2014 09:58 GMT+7

(Dân trí) - Nữ diễn viên của loạt phim Harry Potter chia sẻ, bản thân cô cũng từng có những trải nghiệm về sự bất bình đẳng giới.

Nữ diễn viên của loạt phim Harry Potter - Emma Watson - vừa tham dự một buổi họp báo với tư cách Đại sứ Thiện chí của Liên Hợp Quốc về quyền của phụ nữ.

Cô gái 24 tuổi này đã có mặt để khởi động một chiến dịch về bình đẳng giới tại New York, Mỹ, vào cuối tuần qua, tại đây, cô đã có bài phát biểu kêu gọi nam giới hãy đóng vai trò lớn hơn trong việc chấm dứt sự bất bình đẳng giới.

 


Emma Watson tham gia buổi phát động chiến dịch HeForShe của Liên Hợp Quốc tại New York để kêu gọi cộng đồng hành động vì quyền của phụ nữ.

Tại trụ sở của Liên Hợp Quốc, Emma Watson đã chia sẻ rằng bản thân cô đã nhận thấy và trải nghiệm sự phân biệt đối xử về giới từ năm lên 8 tuổi. Kể từ khi bắt đầu có thể nhận thức rõ ràng về cuộc sống xung quanh, Emma đã luôn nhìn thấy sự bất bình đẳng giới hiện diện xung quanh mình.

Năm lên 8 tuổi, cô từng bị bạn bè cho là một kẻ “hách dịch” khi muốn được giao nhiệm vụ đạo diễn những vở kịch của trường. Khi Emma 15 tuổi, cô lại nhận thấy các bạn nữ dần dần rời bỏ các đội thể thao trong trường bởi họ không muốn các bạn nam thấy mình quá mạnh mẽ và người nhiều cơ bắp.

Đến năm 18 tuổi, Emma nhận thấy các bạn nam bắt đầu trở nên khép kín hơn, họ không thể hiện những xúc cảm của mình một cách dễ dàng nữa, thay vào đó, họ luôn cố gắng giữ cho mình vẻ bình thản bởi “đàn ông trưởng thành là phải thế”.

Emma Watson - nữ diễn viên từng vào vai Hermione trong loạt phim Harry Potter, là người nổi tiếng tiếp theo đảm nhiệm vai trò này của Liên Hợp Quốc, sau các ngôi sao như George Clooney hay Angelina Jolie.

Chiến dịch HeForShe của Liên Hợp Quốc đang hướng đến việc kêu gọi 100.000 nam giới tham gia vào các hoạt động đấu tranh vì quyền bình đẳng giới của phụ nữ.

 


Emma Watson cho biết bản thân cô đã chứng kiến và trải nghiệm những bất bình đẳng về giới trong cuộc sống hàng ngày, kể từ năm lên 8 tuổi.

 


Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - ông Ban Ki-moon (trái) sẽ khởi động một bản đồ điện tử theo dõi tiến triển tại các quốc gia trong việc thúc đẩy sự bình đẳng giới.

Người đứng đầu Ủy ban về quyền bình đẳng của phụ nữ - bà Phumzile Mlambo Ngcuka cho biết: “Mục tiêu chính của chúng tôi là gia tăng sự tham gia của nam giới trong việc đấu tranh vì quyền bình đẳng của phụ nữ. Không thể chỉ phụ nữ thực hiện sứ mệnh này một mình. Cho đến giờ đây vẫn là một vấn đề hệ trọng của phụ nữ đòi hỏi cả xã hội, cả nam giới và nữ giới cùng tham gia”.

Bà Phumzile Mlambo Ngcuka, người khởi động chiến dịch HeForShe hồi tháng 3 vừa qua, đã kêu gọi những người chồng, người cha, người anh, người con trai… trên khắp thế giới này hãy cùng hành động để bênh vực cho quyền bình đẳng của phụ nữ ở khắp mọi nơi.

Trên khắp thế giới, có một hiện trạng chung là số lượng nữ giới tham gia vào các lĩnh vực chính trị ít hơn hẳn nam giới.
 
Bà Phumzile Mlambo Ngcuka cũng cho biết nếu mọi việc không được thay đổi mạnh mẽ và nhanh chóng thì loài người sẽ phải mất tới 95 năm nữa để đạt được sự bình đẳng về giới và trước năm 2020, chúng ta sẽ vẫn còn 140.000 bé gái bị buộc phải tảo hôn.

Những nhân vật nổi tiếng tham gia vào chiến dịch HeForShe của Liên Hợp Quốc bao gồm các nam diễn viên Matt Damon, Patrick Stewart, Antonio Banderas, Kiefer Sutherland, người từng nhận giải Nobel Hòa bình đến từ Nam Phi - Tổng giám mục Desmond Tutu.

 


Emma Watson cho biết các bạn nữ thời trung học của cô thường rời khỏi các đội thể thao từ năm 15 tuổi bởi họ sợ mình trở nên quá mạnh mẽ trong mắt các bạn học khác.

 


Nữ diễn viên Emma Watson, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, phu nhân của ngài - bà Ban Soon-taek, và nam diễn viên Kiefer Sutherland.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive