'Phù thủy sân khấu' Thành Lộc ra mắt sách kỷ niệm 45 diễn xuất

-Thứ ba, ngày 20/01/2015 16:59 GMT+7

Chiều 20/1, tại Nhà sách Phương Nam Vincom, NSƯT Thành Lộc đã có buổi ra mắt sách Tâm thành và Lộc đời (NXB Văn hóa Văn nghệ và Phương Nam book ấn hành). Đây được xem như một tự truyện của Thành Lộc do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc chấp bút.

NSƯT Thành Lộc sinh năm 1961 trong một gia đình nhiều đời gắn bó với nghệ thuật sân khấu. Năm 8 tuổi (1969), Thành Lộc đã diễn vai đầu tiên trong đời. Nếu tính đến năm 2014 này, Thành Lộc có 45 năm gắn liền với gần 600 vai diễn.

 

Ngoài diễn kịch, Thành Lộc còn là nghệ sĩ đa năng khi làm người dẫn chương trình truyền hình, diễn viên hài, diễn viên điện ảnh, đạo diễn sân khấu. Trên vai trò đạo diễn, Thành Lộc đã dựng các vở: Lôi Vũ, Tin ở hoa hồng (biên kịch Lưu Quang Vũ), Trắng xanh vàng đỏNhững con ma nhà hát (Lê Hoàng), Bí mật vườn lệ chi (Hoàng Hữu Đản), Ngàn năm tình sử (Nguyễn Quang Lập).

Với những cống hiến trên lĩnh vực sân khấu, năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT. Lâu nay Thành Lộc được báo chí  gọi là “phù thủy sân khấu” vì các vải diễn đa dạng của ông.

 

Buổi giao lưu ra mắt sách của NSƯT Thành Lộc có rất đông khán giả nhiều thế hệ của ông đến dự. Rất tiếc, nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, người chấp bút Tâm thành và Lộc đời không có mặt vì chị đang ở nước ngoài.

Trạc Tuyền


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive