Phương pháp Essence: Chiếc "chìa khóa" giúp sống để yêu thương

-Thứ tư, ngày 17/09/2014 06:53 GMT+7

Hãy thay đổi thế giới bắt đầu từ sự thay đổi chính bản thân. Nhưng thay đổi từ đâu, như thế nào, trong bao lâu, làm sao để vượt chướng ngại bên trong…? Tiến sỹ Menis Yoursy sẽ giúp bạn có câu trả lời.

 

Tiến sỹ Menis Yoursy nói về chủ đề "Tình yêu và các mối quan hệ." (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Lần thứ ba có mặt tại Việt Nam, “Khóa học Essence” do tiến sỹ Menis Yoursy - một nhà tâm lý học và tâm lý trị liệu (người Anh, gốc Ấn Độ) có uy tín trên thế giới trực tiếp hướng dẫn trong ba ngày 19-21/9, tại Hà Nội sẽ là một khóa học rất khác biệt.

Là bởi, các học viên tham gia hành trình thay đổi với ông sẽ được trải nghiệm và nhận được nhiều thứ giúp thay đổi những niềm tin sai lầm trong quá khứ, thiết lập cách nhìn tích cực cho hiện tại và hướng đến tương lai tươi sáng, tự do, hiểu biết.

“Sống để yêu thương”

Khóa học đã tổ chức thành công tại Việt Nam vào tháng 9/2013 và tháng Năm vừa qua. Trở lại Việt Nam lần này, tiến sỹ Menis Yoursy muốn lan tỏa ra cộng đồng thông điệp “Sống để yêu thương” và mong muốn góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thường ngày, bạn vẫn nghe hay đọc ở đâu đó, rằng thay đổi thế giới bắt đầu từ sự thay đổi chính bản thân mình. “Lý thuyết” là thế. Nhưng thay đổi từ đâu, như thế nào, trong bao lâu, làm sao để vượt qua chướng ngại bên trong…? Tiến sỹ Menis sẽ là người cung cấp những công cụ và phương pháp thực tiễn, giúp bạn từng bước trả lời để thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực, sống hạnh phúc, yêu thương thực sự và tìm thấy bình yên trong tâm hồn.

Và để làm được điều đó, tiến sỹ Menis không chỉ cần kiến thức, trải nghiệm, ông còn cần hiểu tận gốc rễ tâm lý người Việt Nam để có thể tác động vào tư duy, thay đổi nhận thức... họ.

Vì thế, phóng viên Báo điện tử VietnamPlus rất muốn biết, theo vị chuyên gia này nhận định, vấn đề lớn nhất, khó khăn nhất mà người Việt Nam gặp phải trong tâm lý là gì, sau hai lần tiếp xúc trực tiếp với các học viên từ hai khóa học trước?

Trả lời câu hỏi, tiến sỹ Menis Yoursy cho hay: “Tôi sẽ cố gắng nói ngắn gọn, mặc dù vấn đề này phải nói rất dài. Ở Việt Nam, văn hóa của các bạn là văn hóa nhóm, văn hóa đám đông; còn ở phương Tây là văn hóa cá nhân. Vấn đề chính mà các bạn gặp phải là quan hệ trong nhóm đó cũng như những tín ngưỡng, niềm tin nhất định mà các bạn phải đối mặt. Nhưng các bạn cũng phải thấy rằng hiện tượng này cũng có thuận lợi. Bởi như thế khả năng kết nối của các bạn sẽ mạnh hơn, sẽ tạo ra kết quả.”

“Ở phương Tây chẳng có mối liên hệ hay kết nối nào. Vì vậy, phần lớn những vấn đề tâm lý ở Việt Nam là trong các mối quan hệ nhóm và những gì mà mọi người mong đợi ở các bạn cũng như vấn đề các cấp bậc trong mối quan hệ, ai ở trên cao, ai ở thấp. Tôi không nói rằng đây là vấn đề chính mà là những khía cạnh có thể gây ra những vấn đề trong tâm lý cho những người muốn làm điều khác biệt theo một cách khác, hay muốn thay đổi bản thân theo một cách khác. Chính bởi tâm lý phải giống người khác và sức ép lớn từ mọi người khiến đôi khi, bạn khó có thể thay đổi bản thân.”

 

Hàng trăm học viên chăm chú lắng nghe. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Chiếc “chìa khóa” Essence


Vị chuyên gia này đã dành hơn 20 năm để phát triển và hoàn thiện các khóa học phát triển bản thân với phương pháp độc đáo: kết hợp hài hòa các kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, tâm lý, sinh học, tâm linh và khả năng tiềm ẩn của con người với các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất, được đúc rút qua việc tiếp xúc với hàng chục nghìn người tại nhiều quốc gia.

Chính vì vậy, phương pháp Essence giống như chiếc chìa khóa giúp bạn tìm lại bản thân với nhiều khám phá hữu ích.

Ban tổ chức cho biết, “Chương trình Essence” là phương pháp tiếp cận đơn giản nhưng tinh tế và độc đáo về việc phát triển bản thân. Khóa học là cuộc hành trình đi tìm chính mình của các học viên, giúp họ tự mình khám phá ra những mô hình, những khuôn mẫu vô hình trong tiềm thức, hiểu được rằng các mô hình và khuôn mẫu đó chính là lăng kính bóp méo cách nhìn nhận, đánh giá thế giới xung quanh của họ.

Các học viên đến với khóa học từ nhiều hoàn cảnh và cách suy nghĩ khác nhau nên hiệu quả của khóa học đối với mỗi học viên cũng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn tổng thể chung, khóa học sẽ giúp họ thấy mình bình an hơn trong cuộc sống, thấy rõ hơn mục đích của mình, được tiếp thêm năng lượng, vui hơn, khỏe hơn, suy nghĩ tích cực hơn sau khóa học. Đây là cam kết của ban tổ chức.

Ba ngày tham gia khóa học, các học viên sẽ được sống trong bầu không khí thoải mái và tràn đầy tình yêu thương - một trong những công thức cho sự thay đổi đối với mỗi học viên./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive