Phương Thanh song ca mùi mẫn với ông xã trên sân khấu

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 05:00 GMT+7

(Dân trí) - Tối ngày 24/8, Giải Nhì dòng nhạc dân gian 2011 Nguyễn Phương Thanh đã có một đêm minishow thành công rực rỡ tại Hà Nội cùng khách mời là ông xã Tiến Mạnh và em chồng, ca sỹ Hương Tràm.

Phương Thanh chia sẻ, từ lâu cô đã ấp ủ một đêm nhạc của riêng mình nhưng chưa có dịp thực hiện. Kể từ sau khi tốt nghiệp hệ Đại học ngành Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và có được 2 CD Tìm về nỗi nhớLời ťm hát, Phương Thanh càng muốn có một đêm nhạc đánh dấu những bước ngoặt mới của mình trong sự nghiệp ca hát.

 


Phương Thanh song ca với Tiến Mạnh

Và khi được gia đình, nhất là ông xã Tiến Mạnh đᷙng viên, Phương Thanh đã quyết định tổ chức minishow Lời em hát. Đến cổ vũ cho Phương Thanh còn có mẹ đẻ và mẹ chồng đến từ Nghệ An cùng nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp… của cả 3 anh em.

Trong gần 2 giờ đồng hồ, Phương Thanh đã thể hiện hơn 10 ca khúc gắn liền với sự nghiệp âm nhạc của cô như Tình đất, Neo đậu bến quê, Lời quê, Thương về xứ Nghệ, Điệu ví dặm là em, Em yêu anh như câu ví dặm, Ơi con sông ngàn phố, Đi trong Hương Tràm, Con sông tuổi thơ tôi

Đặc biệt, sự góp mặt của ông xã Tiến Mạnh và cô em Hương Tràm đã giúpĠđêm nhạc trở thành một “bữa tiệc âm nhạc” đa màu sắc. Điểm nhấn thú vị của chương trình chính là những màn song ca đầy ăn ý của Phương Thanh, Tiến Mạnh và Hương Tràm. Tiến Mạnh song ca với bà xã, ca sỹ Phương Thanh ca khúc Tình ca mùa xuân, còn song ca với chị dâu ca khúc Ngược dòng Hương Giang.

Theo Tiến Mạnh thì vì đây là đêm nhạc của Phương Thanh nên cả 2 anh em Tiến Mạnh và Hương Tràm đều chiều theo ý của Phương Thanh cố gắng tập luyện để có những tiết mục song ca thật ăn ý dù dòng nhạc dân gian không phải là dòng nhạc sở trường của cả 2 anh em.

Ngoài tiết mục song ca, Tiến Mạnh còn thể hiện 2 ca khúc Em trong mắt tôiHoa nắng. Riêng Hương Tràm dù sức khỏe không tốt, khi kết thúc ca khúc song ca cùng chị dâu cô đã có dấu hiệu khản tiếng nhưng vì chiều lòng khán giả, côĠvẫn thể hiện thêm 3 ca khúc Hạ trắng, Nếu em được lựa chọnIs not goodbye.

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">


 

ňà Thanh">


Hà Thanh

Ảnh:<įi> Hải Bá

TIN MỚI