Phương Thanh: “Tôi không ngại khi mọi người so sánh với Hương Tràm”

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 08:20 GMT+7

(Dân trí) - “Chúng tôi là người trong gia đình, Hương Tràm càng nổi tiếng, chúng tôi càng mừng cho em ấy. Hơn nữa, tôi không sợ mình bị lu mờ vì chúng tôi ai cũng có vị trí riêng, dòng nhạc không giống nhau và đều có khán giả của riêng mình”, Phương Thanh chia sẻ.

Lứa thí sinh Sao Mai điểm hẹn năm nay đồng đều với chất giọng khá tốt, sắc vóc cũng được đánh giá cao nhưng vẫn bị chê là…nhạt, chưa nhận được sự quan tâm sát sao từ khán giả. Là ca sĩ từng gặŴ hái thành công từ cuộc thi Sao Mai (đoạt giải Nhì dòng nhạc dân gian năm 2011), Phương Thanh có thể chia sẻ gì về điều này?

č

Các bạn thí sinh năm nay có lợi thế về sắc vóc, chất lượng giọng hát đồng đều. Tuy nhiên, chính vì tất cả tốt đều nên chưaĠthấy ai thật sự cá tính, ấn tượng, để ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như một số thí sinh các năm trước.


Giải nhì dòng nhạc Ťân gian Sao Mai 2011, Phương Thanh

Bạn nghĩ sao khi cdz ý kiến cho rằng, các ca sĩ bước ra từ cuộc thi Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn, dù từng đoạt giải cao cũng không dễ gặt hái thành công? Đã 3 năm, kể từ khi Phương Thanh đoạt giải Nhì dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011, cho đến thời điểm này bạn nghĩ sao về “bưᷛc đi” của mình trên con đường âm nhạc?

Tôi nghĩ rằng, có đoạt giải cao mấy cũng chỉ là sự khẳng định tại một cuộc thi, một sân chơi. Còn bước ra ngoài cuộc thi, muốn khẳng định được vị trí, gặt hái thành công thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là khả năng, cá tính và sự nỗ lực của mỗi ca sĩ chứ không thể đổ rằng mình khó thành công vì không tham gia cuộc thi âm nhạc hút khách hơn.

Đối với tôi, tôi nghĩ rằng mình có bước đi chậm những vững chắc và phần nào khẳng định được khả năng của mình trong làng âm nhạc. Cho đến thời điểm này, tôi vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu hàng ngày để hoàn thiện mình. Âm nhạc với tôi là niềm đaŭ mê lớn nhất. Cuộc sống chỉ ý nghĩa khi được cống hiến và sống hết mình với âm nhạc.

Đã từng mong mỏi có một liveshow lớn sau khi ra mắt album “Lời em hát”, sao cho đến giờ Phương Thanh vẫn chưa thực hiện?

Có rất nhiều lý do khiến tôi chưa thể thực hiện một liveshow hoành tráng cho mình, trong đó kinh phí thực hiện là yếu tố không thể coi nhẹ. Trong thời điểm kinh tế khó khăn, các show diễn chật vật bán vé, không có nhà tài trợ thìĠrất khó để thực hiện một liveshow đúng nghĩa cho mình. Tuy nhiên, tôi hài lòng và mong mỏi thành quả từ minishow Lời em hát sẽ diễn ra tối ngày 24/8 tới tại phòng trà Hi bar coffee, đường Nguyên Hồng- Hà Nội.<įspan>

Khách mời trong đêm nhạc của tôi chính là ca sĩ Tiến Mạnh và Hương Tràm. Tôi sẽ hát khoảng hơn 10 ca khúc, cả soŮg ca với hai khách mời và hát theo yêu cầu của khán giả. Chương trình lần này sẽ là nền tảng để tôi có sự tự tin chuẩn bị cho chương trình lớn sau này.

 
Tại sao Phương Thanh lại chọn hai ca sĩ khách mời là chồng và em chồng trong minishow này? Bạn phản ứng sao khi người ta nói Phương Thanh phải “dựa hơi” Hương Tràm để thu hút khán giả?Khi tôi có ý định thực hiện minishow với sự xuất hiện của 3 người nhà trên sân khấu, Hương Tràm rất hào hứng, ủng hộ và sᶯp xếp thời gian để biểu diễn cùng anh chị. Chương trình có cả 3 nghệ sĩ trong gia đình sẽ rất đặc biệt. Nó vừa là sự gắn kết, vừa là hỗ trợ nhau trong sự nghiệp. Chúng tôi dự định về minishow này từ lâu lắm rồi, giờ mới có thể thực hiện. Tôi sẽ song cš với cả Hương Tràm và anh Tiến Mạnh.

Tôi không ngại mọi người so sánh hay phán xét này nọ vì tôi tự tin vào bảnĠthân mình. Đêm nhạc đặc biệt này là mong muốn của cả gia đình tôi.

 


Tình cảm giữa Phương Thanh và Hương Tràm rất tốt


Trong gia đình hoạt độŮg nghệ thuật, Phương Thanh và ông xã, cô em chồng đều là ca sĩ, có khi nào bạn cảm thấy chạnh lòng trước sự nổi tiếng của Hương Tràm khiến bạn và Tiến Mạnh bị…lu mờ?

Chúng tôi là người trong gia đình, Hương Tràm càng nổi tiếng, chúng tôi càng mừng cho em ấy. Hơn nữa, tôi không sợ mình bị lu mờ vì chúng tôi ai cũng có vị trí riêng, dòng nhạc không giống nhau Ŷà đều có khán giả của riêng mình.

Từ khi về làm người một nhà với ca sĩ Hương Tràm, mối quan hệ giữa bạn và em chồng như thế nào?

Tình cảm giữa tôi và Hương Tràm rất tốt. Tôi rất chi᷁u Tràm. Cô ấy đang ở tuổi “ổi ương” lại cá tính nữa. Tuy nhiên, Hương Tràm là người sống tình cảm, thương chị dâu và rất hay bênh chị dâu. Mỗi khi anh trai và chị dâu tranh cãi vấn đề gì, Hương Tràm đều…đứng về phe chị dâu. (Cười)

Trước khi thi The Voice, Tràm bé bỏng và non nớt. Sau này em trưởng thành hơn nhiều, bận bịu với công việc nên ít có thời gian ở bênĠanh chị.

 


Trong đêm nhạc tới, Phương Thanh sẽ có màn kết hợp đặc biệt với ông xã Tiến Mạnh và Hương Tràm

Hương Tràm tuổi còn trẻ, thành công đến sớm lại sống một mình ở Sài GDzn; chị và gia đình có e ngại cô ấy dễ bị cám dỗ lôi kéo không?

Là người trong nghề, tôi hiểu showbiz có rấtĠnhiều cám dỗ. Nhưng Tràm là người cá tính, mạnh mẽ và lớn trước tuổi, tôi tin em sẽ lưu tâm đến lời khuyên của anh chị. Hơn nưa, mẹ chồng tôi là người phụ nữ đảm đang và thấu đáo, dù không ở cạnh Hương Tràm nhưng mẹ quan tâm em rất sát sao.

Ċ

Lấy chồng đã hơn nửa năm, Phương Thanh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống gia đình? ļ/span>

Nhiều người nói tôi lập gia đình sớm, riêng tôi thấy như thế là vừa, không sớm, không muộn. Cuộc sống vợ chǴng trẻ đối với tôi thú vị và đồng cảm. Anh Tiến Mạnh là người văn minh, tinh tế, điềm đạm và chững chạc. Mặc dù hai vợ chồng đều trẻ nhưng tôi thấy mình có chỗ dựa tinh thần vững chắc. Anh luôn là điểm tựa mỗi khi tôi gặp khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống.

Xin cảm ơn Phương Thanh!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive