PSG: Đã có Ibrahimovic, đâu cần Ronaldo

-Thứ ba, ngày 28/07/2015 07:05 GMT+7

120 triệu euro cho Ronaldo? Chỉ có những người giàu trí tưởng tượng mới nghĩ ra con số đó. Các ông chủ Ả rập của Paris St Germain rất nhiều tiền, nhưng họa có điên, họ mới bỏ ra khoản tiền lớn như thế cho một cầu thủ.

Đội bóng thủ đô nước Pháp vừa thoát khỏi án phạt từ Luật công bằng tài chính, họ có thể khuynh đảo thị trường chuyển nhượng, có thể mùa bất kì ngôi sao nào trên thế giới với túi tiền không đáy của mình. Nhưng đây là nước Pháp, dưới chân nến của Michel Platini, Chủ tịch UEFA, người ra sức bảo vệ các câu lạc bộ nhỏ ở châu Âu, với hi vọng nhỏ nhoi, các giải đấu ở cựu lục địa vẫn có chỗ cho những đội bóng kém tiếng, ít tiền.

 


Luật công bằng tài chính là ông đề xuất và áp dụng, Paris St Germain đã từng xổ toẹt bộ luật đấy bằng cách mua về rất nhiều cầu thủ với giá cao ngất ngưởng, mà không cần quan tâm đến thể diện của vị chủ tịch quyền uy của nước Pháp. Một mùa giải bị trừng phạt là lời cảnh báo, hãy biết điều dù họ có là “ông trời con” ở thủ đô ánh sáng. Paris có rất nhiều chỗ cho những ông chủ đến từ Ả rập, nhưng đội bóng này cần biết mình đang đứng ở đâu.

Từ chối mua một ngôi sao như Ronaldo là lời khẳng định, họ tôn trọng cuộc chơi, tôn trọng những giá trị mà ông Platini đã đặt ra, từ trong lòng nước Pháp. Cũng như, giữ mối quan hệ hữu hảo với Flo Perez, người cũng chẳng tiếc xuống tay trong một canh bạc mà ông luôn là người chiến thắng.

M.V
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive