Qua Facebook, Bộ trưởng Y tế giúp con của chiến sĩ Trường Sa

-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 10:38 GMT+7

Qua mạng xã hội, Bộ trưởng Y tế đã nhận được tâm thư của sĩ quan Nguyễn Anh Ninh kể về hoàn cảnh của con gái của một sĩ quan khác.

Văn phòng Bộ Y tế vừa có công văn gửi Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đề nghị giúp đỡ một bệnh nhi là con của chiến sĩ từng thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa bị thiếu máu bẩm sinh và đang điều trị tại Viện này.

Thông tin về bệnh nhi vừa nêu được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp nhận qua Facebook.

 Qua Facebook (trang Fanpage cá nhân), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được tâm thư của anh Nguyễn Anh Ninh, Trường sĩ quan pháo binh kể về trường hợp cháu Phan Thu Hoài, bị thiếu máu bẩm sinh và đang được điều trị tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương. Cháu là con gái Thượng úy Phan Văn Hoàng - một chiến sĩ từng thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa. Anh Hoàng đã phải bán nhà để lấy tiền hàng tháng đưa con gái vào viện truyền máu. Chia sẻ khó khăn với gia đình chiến sĩ Phan Văn Hoàng, các chiến sĩ đã tham gia cuộc vận động hiến máu tình nguyện của ngành y tế và đang có nguyện vọng nhận được sự giúp đỡ để cháu Phan Thị Hoài được hỗ trợ tiếp máu hàng tháng.

Nhận được thông tin vừa nêu qua Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Văn phòng Bộ có công văn đề nghị Viện Huyết học Truyền Máu Trung ương cho phép cháu Phan Thu Hoài được sử dụng những tấm giấy chứng nhận hiến máu của các chiến sĩ để được tiếp máu hàng tháng; đồng thời đề nghị Viện cử đội ngũ chuyên gia giỏi để cứu chữa cho cháu.

Cũng thông qua Facebook được công khai từ ngày 28/2, đến nay, Bộ trưởng Y tế nhận được khoảng 800 câu hỏi của người dân. Bà và các đồng sự đã trả lời được khoảng 50% số câu hỏi, số còn lại đang xử lý theo quy trình.

Qua Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, có những câu hỏi sẽ trả lời ngay; còn với những câu hỏi thuộc về chính sách, pháp luật, quyền lợi… liên quan đến chăm sóc sức khoẻ, Bộ trưởng sẽ chỉ đạo các vụ, cục, tổng cục trả lời hoặc phối hợp với các bộ, ngành khác trả lời. Tuy nhiên, với những câu hỏi này cần phải có thời gian.

Với các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực phòng, chống bệnh, bà sẽ chuyển đến chuyên mục phòng mạch online của báo Sức khỏe & Đời sống để trả lời. Với những phản ánh về tinh thần, thái độ của cán bộ y tế, quy trình khám chữa bệnh… của các cơ sở y tế tuyến dưới, sẽ chuyển cho Sở Y tế chỉ đạo giải quyết và sẽ phản hồi khi nhận được báo cáo giải quyết.

Với những ý kiến, bàn luận, góp ý không thiện cảm, Bộ trưởng Y tế cho biết, ngành y tế và cá nhân Bộ trưởng cần làm tốt hơn công tác truyền thông để cộng đồng hiểu rõ hơn về tính rủi ro nghề nghiệp, những khó khăn, thách thức cũng như những thành tựu, hạn chế của ngành, từ đó cộng đồng sẽ dần hiểu, chia sẻ, đồng hành và ủng hộ ngành y tế.

Theo Văn Hải
 
VOV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive