Quân đội Israel tiến hành tập trận bất ngờ ở Bờ Tây

-Thứ hai, ngày 02/03/2015 07:41 GMT+7

Quân đội Israel đã triệu tập hàng nghìn binh sỹ để tham gia một cuộc diễn tập “bất ngờ” ở Bờ Tây nhằm huấn luyện binh sỹ trong "các kịch bản khác nhau."

 

Binh sỹ Israel. (Nguồn: dw.de)

AP/AFP đưa tin, quân đội Israel đã triệu tập hàng nghìn binh sỹ để tham gia một cuộc diễn tập “bất ngờ” ở Bờ Tây và cho biết cuộc tập trận ngày 1/3 này nhằm huấn luyện binh sỹ (kỹ năng tác chiến) trong “các kịch bản khác nhau.”

Trong một thông báo, quân đội Israel cho biết đã huy động các lực lượng trong đó bao gồm khoảng 13.000 quân dự bị nhưng chỉ có 3.000 binh sỹ trong số này phải báo cáo công tác.

Theo quân đội Israel, các đơn vị khác nhau, trong đó có bộ binh đã tham gia cuộc tập trận ở quy mô lớn hơn so với các cuộc tập trận thông thường được tiến hành định kỳ này.

Quân đội Israel đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc tập trận này và nhấn mạnh rằng cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước, không có liên quan đến bất kỳ diễn biến nào gần đây hoặc mối đe dọa an ninh.

Theo truyền thông Israel, cuộc tập trận trên sẽ kéo dài ít nhất trong thời gian hai ngày.

Cuộc tập trận diễn ra khi Trung tướng Gadi Eisenkot cách đây không lâu vừa tuyên thệ nhậm chức Tư lệnh quân đội mới của Israel./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive