Quân đội Pakistan thử thành công tên lửa hành trình tự chế tạo

-Thứ ba, ngày 03/02/2015 04:20 GMT+7

Quân đội Pakistan đã phóng thử thành công một tên lửa hành trình do nước này tự chế tạo, cho phép Islamabad đạt được khả năng cân bằng chiến lược trên bộ và trên biển.

 

Tên lửa hành trình Hatf-VII Babur rời bệ phóng tại một địa điểm bí mật ở Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Pakistan ngày 2/2 cho biết đã phóng thử thành công một tên lửa hành trình do nước này tự chế tạo, cho phép Islamabad đạt được khả năng cân bằng chiến lược trên bộ và trên biển.

Theo một tuyên bố của quân đội Pakistan, tên lửa hành trình phóng từ trên không (ALCM) Ra'ad có tầm bắn 350km. Tuyên bố nêu rõ công nghệ hành trình là kỹ thuật cực kỳ phức tạp và chỉ một vài quốc gia trên thế giới có khả năng phát triển.

Năng lực tàng hình vượt trội của tên lửa hành trình Ra'ad nằm ở khả năng bay ở tầm thấp, bám địa hình và có tính cơ động cao. Ra'ad còn có thể phóng đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường với độ chính xác cao.

Đơn vị Kế hoạch chiến lược, đơn vị phụ trách hệ thống tên lửa của Pakistan, đánh giá lần phóng thử này là "một bước tiến lớn hướng tới củng cố năng lực phòng thủ của Pakistan."

Trung tướng Zubair Mahmood Hayat, người đứng đầu bộ phận trên, cho biết các các hoạt động của Pakistan nhằm mục tiêu đạt được sự ổn định chiến lược trong khu vực.

Ông cho biết Islamabad tự tin trước sự sẵn sàng của các lực lượng chiến lược quốc gia.

Các nhà lãnh đạo cấp cao của Pakistan đã gửi lời chúc mừng tới các nhà khoa học và kỹ sư về thành tích nổi bật của họ trong lần phóng thành công tên lửa này./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive