Quân đội Syria giành lại căn cứ quân sự gần Damascus

-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 21:18 GMT+7

Các binh sỹ Syria đã giành lại căn cứ quân sự nằm ở phía Tây Bắc thị trấn Htaitet al-Jarash từ tay lực lượng phiến quân có vũ trang ở vùng nông thôn phía Đông thủ đô Damascus.

 

Quân đội Syria. (Nguồn: presstv.ir)

Theo THX, kênh truyền hình al-Mayadeen đưa tin ngày 6/9, các binh sỹ Syria đã giành lại một căn cứ quân sự từ tay lực lượng phiến quân có vũ trang ở vùng nông thôn phía Đông thủ đô Damascus.

Nguồn tin cho hay các binh sỹ đã giành lại quyền kiểm soát Lữ đoàn điện tử, nằm ở phía Tây Bắc thị trấn Htaitet al-Jarash, phía Đông Damascus. Đây là một phần trong cuộc chiến đang diễn ra của quân chính phủ Syria nhằm tái chiếm các thị trấn và khu vực ở ngoại ô phía Đông của thủ đô này.

Trước đó hôm 5/9, các binh sỹ đã hoàn toàn chiếm lại được Htaitet al-Jarash giữa lúc có tin cho rằng quân đội Syria đang gấp rút tiến về thị trấn Ein Tarma.

Trong khi đó, đài phát thanh Sham FM ủng hộ chính phủ Syria đưa tin ít nhất 20 phần tử nổi dậy có vũ trang đã bị tiêu diệt khi binh sỹ nước này tấn công nhiều khu vực của các tay súng đối lập tại tỉnh al-Qunaitera, miền Nam quốc gia Trung Đông này.

Trong khi đó cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng và rất nhiều người bị thương khi Không quân Syria tiến hành các cuộc không kích một hiệu bánh do Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng điều hành tại thành phố Raqqa, miền Bắc Syria./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive