Quân đội Syria giành quyền kiểm soát hai thành phố chiến lược

-Chủ nhật, ngày 28/09/2014 11:08 GMT+7

Quân đội Syria phối hợp với lực lượng dân phòng đã giành lại toàn quyền kiểm soát hai thành phố chiến lược Adra al-Balad và Adra al-Jadida nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Damascus.

 

Binh sỹ quân đội Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/9, quân đội Syria phối hợp với lực lượng dân phòng đã giành lại toàn quyền kiểm soát hai thành phố chiến lược Adra al-Balad và Adra al-Jadida nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Damascus.

Hãng thông tấn chính thức SANA dẫn tuyên bố của Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria cho biết chiến thắng nói trên diễn ra sau khi quân đội nước này tái chiếm một khu vực cũng như các nhà máy, các cơ sở công nghiệp và các trang trại xung quanh. Quân đội Syria cũng phá hủy một mạng lưới các hầm ngầm và tiêu diệt một lượng lớn đối tượng "khủng bố."

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng chiến thắng mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng do hai thành phố trên án ngữ tại cửa ngõ thủ đô và tuyến đường cao tốc quốc tế nối các khu vực miền Trung và miền Nam Syria, đồng thời được phiến quân sử dụng để tiếp cận khu vực Đông Ghouta.

Cùng ngày, quân đội chính phủ Syria cũng tiêu diệt ít nhất 100 phiến quân tại nhiều quận, huyện của tỉnh miền Đông Deir al-Zor.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, khoảng 300 phiến quân đã ra đầu hàng quân chính phủ tại Damascus và khu vực ngoại ô, các tỉnh Homs, Idleb và Aleppo./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive