Quân đội Trung Quốc ủng hộ chiến dịch của ông Tập Cận Bình

-Chủ nhật, ngày 03/08/2014 06:25 GMT+7

Một bài báo đăng trên trang web của tờ "Quân Giải phóng" nói rằng các sĩ quan PLA sẽ hoàn toàn ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng của ban lãnh đạo Trung Quốc, dưới sự chỉ đạo của ông Tập Cận Bình.

 

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Nguồn: Reuters)

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng bản tiếng Anh số ra ngày 1/8 tại Hong Kong, quân đội Trung Quốc đã tái khẳng định sự trung thành của lực lượng lượng này đối với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình sau khi Bắc Kinh công bố một cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào nguyên Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Chu Vĩnh Khang, người từng được mệnh danh là “Vua An ninh” của Trung Quốc.

 

Một bài báo đăng trên trang web của nhật báo "Quân Giải phóng" - tờ báo chính thức của PLA - đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập PLA vào ngày 1/8, nói rằng các sĩ quan PLA sẽ hoàn toàn ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng của ban lãnh đạo Trung Quốc, dưới sự chỉ đạo của ông Tập Cận Bình, và trung thành với Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đây được coi là một động thái cho thấy rằng nhà lãnh đạo Tập Cận Bình đã kiểm soát hoàn toàn quân đội Trung Quốc.

Các chuyên gia phân tích nói rằng việc công bố cuộc điều tra chính thức đối với Chu Vĩnh Khang và quyết định trước đó về việc điều tra Thượng tướng Từ Tài Hậu, một cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương - cơ quan quyền lực cao nhất của PLA - là dấu hiệu cho thấy rằng Chủ tịch Tập Cận Bình đã củng cố được sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo này ở bên trong đảng và quân đội nước này. 

Bài báo trên nhật báo "Quân Giải phóng" tuyên bố: "Quân đội phải kiên quyết tuân thủ quyết tâm mạnh mẽ đằng sau chiến dịch truy quét nạn tham nhũng… và chiến đấu vì chiến dịch chống tham nhũng cho tới cùng".

Theo giới chuyên gia, nền tảng của ông Tập Cận Bình (Tập Trọng Huân, cha đẻ của ông Tập Cận Bình là một nhà lãnh đạo lão thành của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người có công dựng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1949), đã giúp nhà lãnh đạo này loại bỏ được sự phản kháng trong chiến dịch chống tham nhũng. 

Ngoài ra, ông Tập Cận Bình cũng nhờ vào sự thất vọng và bất mãn của công chúng đối với tham nhũng, một vấn nạn đang diễn ra tràn làn ở Trung Quốc./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive