Quảng Bình: Hơn 111 triệu đồng đến với 4 ông cháu chia nhau gói mỳ tôm

-Thứ hai, ngày 01/02/2016 13:51 GMT+7

Dân trí Ngày 31/1, PV Dân trí tại Quảng Bình cùng với đại diện chính quyền địa phương trực tiếp đến thăm và trao tặng số tiền hơn 111 triệu đồng của bạn đọc, các nhà hảo tâm gửi tặng đến hoàn cảnh: “Thương cảnh 4 ông cháu chia nhau gói mỳ tôm sống qua ngày”.

Trong tiết trời lạnh cóng của những ngày cuối năm nơi huyện nghèo miền núi Minh Hóa (Quảng Bình), chúng tôi đã có mặt tại nhà ông Đinh Xuân Tính (SN 1949), ông ngoại 3 đứa trẻ mồ côi, em Đinh Thị Diệu Linh (SN 2006), Đinh Thị Hải Yến (SN 2009) và Đinh Lê Hoài Sương (SN 2012) ở thôn Thanh Lâm, xã Hóa Thanh để trao tặng số tiền mà bạn đọc gửi tặng tới 4 ông cháu.

 

Hơn 111 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ mồ côi

Vốn sinh ra đã không được thấy mặt cha, người mẹ lại đột ngột qua đời, 3 đứa trẻ nheo nhóc chỉ mới mấy tuổi đầu phải bơ vơ trên cõi đời. Không còn biết nương tựa vào ai nên các cháu đành phải qua ở với ông ngoại năm nay cũng đã gần 70 tuổi, già yếu.

 

Người nhà ông Tính kiểm đếm số tiền bạn đọc gửi tặng...

Ngay sau khi bài viết: “Thương cảnh 4 ông cháu chia nhau gói mỳ tôm sống qua ngày” được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của Báo Điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm, bạn đọc trong và ngoài nước cũng đã gọi điện về động viên 4 ông cháu, đồng thời gửi tặng số tiền để giúp các cháu được tiếp tục đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

 

... và ký nhận

Cảm động trước tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí, ông Đinh Xuân Tính mủi lòng: “Tôi rất xúc động và biết ơn trước tấm lòng của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước thời gian qua đã gọi điện về động viên về tinh thần cũng như chia sẻ về vật chất. Từ khi bài báo được đăng, mấy ông cháu đã có gạo ăn và tôi càng có thêm hy vọng để cho các cháu được tiếp tục đến trường. Tôi xin hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, cho các cháu tiếp tục theo học để sau này trở thành những người có ích cho xã hội”.

Cũng theo ông Tính, từ khi bài viết được đăng tải đến nay các hảo tâm cũng đã gửi về số tiền hơn 50 triệu đồng qua đường bưu điện để giúp đỡ 4 ông cháu. Từ khi có số tiền ấy, mấy ông cháu đã có tiền để mua gạo ăn hàng ngày và các cháu cũng có thêm bộ quần áo mới để đón Tết Nguyên đán.

 

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 111.350.000 đồng mà bạn đọc gửi đến 3 đứa trẻ mồ côi

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo Báo Điện tử Dân trí, bạn đọc cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước thời gian qua đã cứu giúp nhiều hoàn cảnh thương tâm trên địa bàn. Qua đây, tôi cũng mong muốn quý báo sẽ tiếp tục đồng hành những mãnh đời bất hạnh khác.

Đặng Tài

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive