Quảng Bình: Khai mạc triển lãm ảnh về quê hương, biển đảo

-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 11:03 GMT+7

(Dân trí) - Sáng ngày 15/8, tại Trung tâm văn hóa thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về quê hương, biển đảo và truyền thống anh hùng của người dân “thành phố Hoa hồng”.

Đây là cuộc triển lãm ảnh quy mô, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Đồng Hới, đón nhận Huân chương độc lập hạng nhì và công bố Đồng Hới là đô thị loại II.

 

Buổi triển lãm thu hút nhiều du khách tham quan

Tại cuộc triển lãm ảnh có chủ đề về quê hương, biển đảo và con người Đồng Hới lần này trưng bày 137 tư liệu ảnh do nhiều đơn vị, ban ngành trong tỉnh Quảng Bình cung cấp. Nhiều bức ảnh được giới thiệu lần này đều là những tác phẩm ảnh được tuyển chọn kỹ càng trước khi ra mắt khách tham quan.

 

Một góc "thành phố Hoa hồng" nhìn từ trên cao

Triển lãm ảnh lần này nhằm tuyên truyền về giá trị lịch sử, kinh tế, chính trị và biển, đảo của người dân Quảng Bình, đồng thời khẳng định quan điểm, mục tiêu của Đảng và Nhà nước cũng như tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam trước mọi thử thách, góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. 

 

Bức ảnh “ngọn hải đăng ở đồi Tiên Nữ” thu hút nhiều du khách tới xem

Cuộc triển lãm ảnh về quê hương, biển đảo và con người Đồng Hới lần này thu hút nhiều du khách đến tham quan.

 

Rất nhiều bức ảnh tư liệu quý giá được trưng bày tại triển lãm

Anh Nguyễn Xuân Thi, khách tại cuộc triển lãm ảnh cho biết: “Cuộc triển lãm ảnh lần này giúp mình có cái nhìn khách quan hơn về tinh thần yêu quê hương đất nước, dân tộc của  người dân Đồng Hới, bên cạnh đó chúng ta cũng thấy sự đi lên hằng ngày của một thành phố non trẻ nhưng đã có những bước phát triển vượt bậc”.

 

Bức ảnh nói lên một cuộc chia tay lưu luyến của quân dân

Được biết, cuộc triển lãm ảnh lần này diễn ra từ ngày 15/8 đến ngày 17/8.

Hoàng Phúc - Đặng Tài

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive