Quang Đại lập kỷ lục X-Factor với dòng nhạc bolero

-Thứ hai, ngày 11/08/2014 10:13 GMT+7

(Dân trí) - Tiếp tục thể hiện thế mạnh với dòng nhạc trữ tình bolero, Quang Đại đã tiến thẳng vào vòng trong của Nhân tố bí ẩn sau khi nhận được tỷ lệ bình chọn cao nhất từ khán giả ở đêm liveshow 2 tối qua 10/8.<br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/ngo-ngang-voi-man-to-tinh-cua-giam-khao-nam-tren-san-khau-xfactor-928856.htm'><b> >> “Ngỡ ngàng” với màn tỏ tình của giám khảo nam trên sân khấu X-Factor</b></a>

 
Theo đó, với hơn 52% lượng tin nhắn bình chọn có được từ đội của ĐàmVĩnh Hưng, thí sinh Quang Đại cũng đang là người nắm giữ kỷ lục cao nhất của chương trình, vượt qua cả con số mà nhóm nhạc F-Band dẫn đầu ở liveshow 1 vào tuần trước. Với thành công này, có thể nói Quang Đại đang là ứng cử viên “nặng ký” nhất mà đội của Mr Đàm đang sở hữu.

 

Quang Đại vẫn chinh phục khán giả thành công với sở trường bolero

Vẫn với chất giọng rất ngọt ngào và truyền cảm như các vòng trước, Quang Đại đã chọn cho mình một tình khúc của nhạc sĩ Lam Phương mang tên “Tình như mây khói” để thể hiện. Điều khác biệt duy nhất ở anh giữa tiết mục này so với các vòng thi đầu tiên chính là sự thay đổi về mặt hình ảnh và phong cách biểu diễn. Tuy nhiên, với thế mạnh tuyệt đối ở dòng nhạc trữ tình đã có sẵn, Quang Đại luôn biết cách thu hút mọi người tập trung vào phần nghe mà không bị chi phối quá nhiều bởi các yếu tố dàn dựng.

Giám khảo Hồ Quỳnh Hương đã không ít lần khẳng định tình cảm mà chị dành cho Quang Đại tại cuộc thi Nhân tố bí ẩn này. “Dù sắp tới, kết quả có như thế nào thì Hương tin rằng, Quang Đại vẫn sẽ rất thành công với dòng nhạc này và đã có một vị trí xứng đáng trong lòng khán giả, trong đó có Hương”, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng đồng quan điểm khi nhận định thêm, phần thể hiện của Quang Đại có chút ảnh hưởng của Đàm Vĩnh Hưng, rất cuốn hút và khiến người xem say mê.

 

Chất giọng ngọt ngào và truyền cảm của Quang Đại luôn cuốn hút người nghe

Tượng tự, thí sinh Hà Vân - có thể xem là người bạn đồng hành cùng Quang Đại trên con đường chinh phục khán giả bằng dòng nhạc trữ tình bolero. Với tỷ lệ bình chọn xếp thứ 2 trong đội Đàm Vĩnh Hưng, Hà Vân đã cùng với Quang Đại “dắt tay” nhau vào vòng trong. Việc vượt qua thử thách chính mình khi thay đổi hình ảnh trên sân khấu cùng những động tác vũ đạo và di chuyển nhiều hơn so với trước đây của Hà Vân cũng đã được các giám khảo ghi nhận và đánh giá cao.

 

Hà Vân cũng "mượt mà" không kém trong nhạc phẩm Mưa trên quê hương

Hai vị trí còn lại của đội ĐàmVĩnh Hưng được chia đều cho Thùy Dương và Uyên Nguyên. Dù nhận được tỷ lệ bình chọn không chênh lệch nhau nhiều nhưng với phần trình diễn bứt phá gây bất ngờ vào tối qua, Uyên Nguyên đã giành quyền đi tiếp. Tuy sở hữu chất giọng nội lực và được xem là nhân tố đặc biệt của đội Mr Đàm nhưng đêm qua Thùy Dương đã có màn thể hiện không thành công khi các giám khảo nhận định phần trình diễn của cô “quá tỉnh táo” và thiếu một chút cảm xúc cần có của một thí sinh đi thi. Đó cũng là lý do khiến Thùy Dương buộc phải dừng chân sớm tại cuộc thi.

 

Uyên Nguyên thể hiện rất tốt liên khúc "Thu cuối" 

 

Thùy Dương chưa kiểm soát được phần trình diễn tối qua...

 

...và điều đó cũng là yếu tố khiến cô phải sớm chia tay cuộc thi

Ngược lại, Chí Thành - người nhận được số phiếu bình chọn thấp nhất của đội Hồ Quỳnh Hương lại chia tay với chương trình do bị chi phối quá nhiều về mặt cảm xúc. Với tình cảm của mình dành cho ba mẹ đã mất, Chí Thành dường như không còn tập trung vào phần chuyên môn của bài hát Cây vĩ cầm. Dù được đánh giá là thí sinh sở hữu chất giọng hiếm nhưng Chí Thành cũng đành phải ra về với phần trình diễn không như mong muốn.

 

Chí Thành bị cuốn vào cảm xúc bài hát quá nhiều dẫn đến quên phần chuyên môn

Trước đó, Thái Ngân là người cuối cùng nắm tay Chí Thành để lắng nghe MC Nguyên Khang công bố người thứ 3 của đội Hồ Quỳnh Hương đi tiếp vào vòng trong. Với tỷ lệ bình chọn khá sít sao, Thái Ngân đã vượt qua Chính Thành để giành chiếc vé này. Trong khi đó, đôi bạn thân thiết từ đầu chương trình là Loki Bảo Long và Tích Kỳ tiếp tục chia nhau hai vị trí cao nhất của đội. Tuy chưa phải là hai tiết mục hoàn hảo nhất nhưng với hiệu ứng khán giả có được ngay từ đầu cuộc thi đã giúp cho cặp đôi này tiếp tục nhận được tình cảm của người xem để bình chọn cho mình.

 

Thái Ngân đã sâu lắng với Trái tim bên lề

 

Tích Kỳ "lột xác" hoàn toàn so với ngày đầu tiên

 

Loki Bảo Long thể hiện sự mới mẻ trong hình ảnh 

Sau 2 đêm liveshow của vòng thi Chặng đua khắc nghiệt, Nhân tố bí ẩn đã chọn được 12 gương mặt xuất sắc nhất bước tiếp vào liveshow 3. Điều đặc biệt của đêm thi tiếp theo là các thí sinh sẽ phải cạnh tranh dựa trên tỷ lệ bình chọn tổng hợp của cả 12 thí sinh và không còn tính riêng từng đội như hai liveshow đầu tiên. Vì vậy, mức độ hồi hộp và căng thẳng sẽ càng được tăng cao khi số lượng của những chiếc vé đi tiếp với chương trình ngày càng vơi dần.

Cùng xem lại hai tiết mục nhận được tỷ lệ bình chọn cao nhất trong liveshow 2 Nhân tố bí ẩn:

 
Quang Đại da diết trong Tình như mây khói


Loki Bảo Long cuốn hút với That's my kind of night

Trí Hòa
Ảnh: Thế Danh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive