Quang Linh bất ngờ làm giám khảo “Cặp đôi hoàn hảo” 2014

-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 07:06 GMT+7

(Dân trí) - Đây cũng là lần đầu tiên nam ca sĩ người Huế này tham gia một cuộc thi truyền hình thực tế trong vai trò của một thành viên trên hàng ghế nóng quyền lực.

Rất hiếm khi tham gia các chương trình truyền hình thực tế, vì vậy sự xuất hiện của Quang Linh trên hàng ghế ban giám khảo Cặp đôi hoàn hảo 2014 trở thành một trong những điểm thu hút báo chí trong buổi ra mắt chương trình vào ngày hôm qua 10/10. Với bề dày kinh nghiệm và thâm niên ca hát của mình, nam ca sĩ được xem là một trong hai giám khảo chuyên môn thực hiện công việc “cầm cân nẩy mực” cho các tiết mục dự thi của thí sinh bên cạnh một nữ giám khảo chuyên môn khác là ca nhạc sĩ Bảo Lan,thành viên của nhóm nhạc Năm Dòng Kẻ.

 

Quang Linh và Bảo Lan là 2 giám khảo chuyên môn của cuộc thi

Ngoài ra, chương trình năm nay còn có sự xuất hiện của MC Thanh Bạch nhưng không phải trong vai trò quen thuộc dẫn chương trình mà là người bạn của ca sĩ Quang Linh trên chiếc ghế nóng của ban giám khảo. Nói về vai trò mới này của mình, Thanh Bạch hào hứng chia sẻ, anh cảm thấy rất hứng thú và hy vọng, mình sẽ không là “sát thủ” của các thí sinh mà sẽ là người đồng hành, là chất xúc tác để giúp cho các thí sinh nếu chưa làm tốt thì sẽ cố gắng hơn trong những đêm thi sau. Điều đặc biệt, yếu tố sáng tạo là điểm mà MC Thanh Bạch đánh giá cao nhất.

 

MC Thanh Bạch đề cao tính sáng tạo của tiết mục

Song song với sự đổi mới hoàn toàn của dàn ban giám khảo năm nay, Cặp đôi hoàn hảo còn mang đến một format lạ hơn nhằm hạn chế sự nhàm chán sau hai mùa đã tổ chức thành công. Nếu như những năm trước, mỗi một đêm thi sẽ có một cặp đôi bị loại thì năm nay, 8 cặp thí sinh đều được trải qua hết 9 liveshow liên tiếp. Điều này sẽ góp phần giảm bớt áp lực thi thố và sự căng thẳng trong tâm lý của thí sinh, nhằm giúp họ thoải mái sáng tạo và thăng hoa với các tiết mục của mình.

 

Jennifer Phạm là một trong các thí sinh năm nay

Một điểm lưu ý khác cũng xuất hiện trong Cặp đôi hoàn hảo năm nay chính là “chiếc ghế nóng” dành cho thí sinh. Trong suốt quá trình diễn ra đêm thi, cặp đôi nào có số điểm cao nhất từ giám khảo và giữ được số điểm cao nhất đến cuối đêm thi, sẽ may mắn ngồi vào chiếc ghế nóng này. Và vì vậy, vị trí của họ có thể sẽ bị thay thế bởi bất kỳ một trong số những cặp còn lại. Cuối đêm thi, cặp thí sinh nào có tổng điểm cao nhất sẽ nhận được quà và tiền thưởng từ ban tổ chức.

 

Vân Trang được đánh giá là thí sinh nổi bật của mùa thứ 3

Trải qua 9 liveshow, 3 cặp thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ là những người bước vào đêm chung kết xếp hạng cuối cùng. Sự thay đổi này tuy không gây áp lực phải bị loại trong mỗi đêm thi cho các thí sinh nhưng cũng đồng nghĩa rằng, họ phải luôn nỗ lực để luôn nhận được số điểm cao nhất nếu muốn có mặt trong top 3 chung cuộc. Hơn nữa, mỗi liveshow sẽ là một chủ đề khác nhau, sự sáng tạo và khả năng làm mới mình sẽ là điều kiện quyết định vị trí của các cặp đôi trong cuộc thi.

 

Đinh Hương tiếp tục trổ tài làm thí sinh trong Cặp đôi hoàn hảo sau Giọng hát Việt 2012

Với một vài điểm đổi mới sau hai mùa thi, Cặp đôi hoàn hảo 2014 sẽ trở lại màn ảnh VTV3 vào lúc 21h15 chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/10 tới đây. Trong đó, nhiều gương mặt ấn tượng sẽ cùng góp mặt ở mùa thứ 3 với vai trò thí sinh gồm có: Jennifer Phạm,Vân Trang, Đinh Hương, Minh Thư, Quốc Đại, Bùi Anh Tuấn, Nhan Phúc Vinh, Tú Vi, Dương Hoàng Yến, Minh Trung, Đức Tuấn, Hà Duy… Liveshow chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/1/2015.

Trí Hòa

Ảnh: Phạm Thế Danh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive