Quảng Ngãi: Liên hoan cồng chiêng, dân ca các dân tộc thiểu số

-Thứ ba, ngày 05/08/2014 08:18 GMT+7

Những nhịp điệu cồng chiêng, làn điệu dân ca và các nhạc cụ truyền thống được các nghệ nhân biểu diễn tại Liên hoan đã khắc họa đậm nét bản sắc văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc.

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi, từ 3-4/8, tại huyện vùng cao Sơn Tây, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Tây tổ chức Liên hoan cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi năm 2014.

Tham gia liên hoan được tổ chức lần thứ hai này có trên 200 nghệ nhân, diễn viên các dân tộc H’rê, Cor, Cadong đến từ sáu huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi gồm Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Tây Trà, Ba Tơ và Minh Long.

Sau hai tối tranh tài, Ban tổ chức liên hoan đã trao giải nhất-nhì cho đoàn huyện Trà Bồng-Ba Tơ, Sơn Tây; trao sáu giải A cho các tiết mục của các huyện Trà Bồng, Sơn Tây, Ba Tơ; bảy giải B và sáu giải C cho các tiết mục của các đoàn.

Những nhịp điệu cồng chiêng, làn điệu dân ca và các nhạc cụ truyền thống được các nghệ nhân biểu diễn tại Liên hoan đã khắc họa đậm nét bản sắc văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc và được trao truyền, phát huy trong cuộc sống.

Các tiết mục biểu diễn tại Liên hoan hội tụ những sắc màu văn hóa truyền thống của các dân tộc H’rê, Cor và Cadong. Đặc trưng văn hóa của mỗi dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được thể hiện khá độc đáo, được các địa phương đầu tư dàn dựng công phu, nhiều tiết mục đọng lại người xem./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive