Quảng Ninh sẽ mở tour 'du lịch hầm lò'

-Thứ tư, ngày 18/11/2015 11:04 GMT+7

Từ lâu, nhiều người biết đến vùng than Quảng Ninh nhưng chưa thể hình dung được công việc và đời sống của người thợ mỏ. Tỉnh Quảng Ninh đang nghiên cứu, xây dựng sản phẩm du lịch mới “Một ngày làm thợ lò” để mang lại cho du khách những trải nghiệm đặc biệt.

Vừa qua, Sở VH, TT&DL tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và một số doanh nghiệp du lịch lữ hành đã tham gia khảo sát tại các mỏ than thuộc Công ty CP than Cao Sơn, Công ty CP than Vàng Danh và Phân hiệu đào tạo tại TP Cẩm Phả, Trường Cao đẳng nghề Than - Khoáng sản Việt Nam.

 


Tham quan, tìm hiểu công việc của những người thợ mỏ

Đoàn đã đến tham quan, khảo sát tại một số điểm như: khai trường sản xuất than lộ thiên Cao Sơn, hầm lò Vàng Danh, nhà ăn công nhân, phân xưởng phục vụ... Và tham quan các lớp học thực hành của học sinh khoa khai thác mỏ hầm lò tại Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia – Vinacomin.

Cũng trong chuyến khảo sát này, đoàn đã đến tham quan công viên văn hóa Cao Sơn Lưu Thủy, thuộc Công ty CP than Cao Sơn. Đây là một điểm đến văn hóa với cảnh đẹp hấp dẫn, có thể kết nối đưa vào khai thác các tour du lịch.

Đại diện các công ty lữ hành đánh giá cao tiềm năng và sự độc đáo của du lịch mỏ than Quảng Ninh. Các công ty lữ hành du lịch mong muốn nhận được sự hỗ trợ của ngành than, ngành du lịch trong việc xây dựng sản phẩm du lịch, kết nối các tour du lịch đưa khách đến tham quan mỏ than trong tương lai. Đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn du khách, chỉ riêng có ở Quảng Ninh.

Thu Nguyên
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive