Quảng Trị: Tuyên dương 85 Đảng viên trẻ tiêu biểu

-Thứ ba, ngày 03/02/2015 02:27 GMT+7

Dân trí Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 3/2/2015), tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu” và giao lưu, đối thoại “Đảng trong trái tim tuổi trẻ”.

Được sự quan tâm lãnh đạo, bồi dưỡng và dìu dắt của Đảng, những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị không ngừng lớn mạnh. Công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi phát triển; tổ chức Đoàn được củng cố, xây dựng, nâng cao chất lượng; lực lượng thanh niên ngày càng phát huy được vai trò, vị trí...Các phong trào thi đua làm theo lời Bác, hành động cách mạng của tuổi trẻ có nhiều bước tiến mới.

 

85 đảng viên trẻ được tuyên dương nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 

Từ năm 2010 - 2014, các tổ chức Đoàn trong toàn tỉnh đã giới thiệu 8.583 đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Trong đó, có 6.060 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Tỷ lệ đảng viên mới trong độ tuổi thanh niên chiếm 70% tổng số đảng viên được kết nạp.

Nhiều đảng viên trẻ đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và trở thành các điển hình tiêu biểu.

Cũng tại lễ tuyên dương, đoàn viên, thanh niên được gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, Thường trực tỉnh Đoàn, cấp ủy Đảng cơ sở, đảng viên lão thành cách mạng...

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên cũng đã trực tiếp bàn luận, trao đổi về nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của Đảng; khát khao cống hiến của thế hệ trẻ; đề xuất phương án nâng cao nhận thức về Đảng trong đoàn viên, thanh niên...

 

Trao chứng nhận cho 6 đảng viên trẻ xuất sắc

Dịp này, tỉnh đoàn Quảng Trị đã tuyên dương 85 đảng viên trẻ tiêu biểu trên toàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị lựa chọn, trao tặng bằng khen cho 6 đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc. Hội Cựu chiến binh tỉnh tuyên dương, khen thưởng 9 đảng viên trẻ là cựu quân nhân.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị, phát biểu: 85 đảng viên trẻ được tuyên dương lần này là minh chứng sinh động cho sự phát triển, trưởng thành, cống hiến của lực lượng đảng viên trẻ nói riêng và thế hệ trẻ tỉnh nhà nói chung trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương.

Tiến Nhất

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive