Quốc hội Iraq phê chuẩn bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng nội vụ

-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 20:22 GMT+7

Ngày 18/10, nghị sỹ Iraq Samira al-Mussawi cho biết quốc hội nước này đã phê chuẩn bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng nội vụ sau nhiều tuần trì hoãn

 

Lực lượng chức năng điều tra hiện trường vụ nổ bom ở Talbiya, ngoại ô Baghdad ngày 16/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 18/10, nghị sỹ Iraq Samira al-Mussawi cho biết quốc hội nước này đã phê chuẩn bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng nội vụ sau nhiều tuần trì hoãn do cuộc chiến của các lực lượng an ninh Iraq với các phần tử thánh chiến hiện đang chiếm giữ các vùng lãnh thổ của đất nước.

Theo ông al-Mussawi, ông Khaled al-Obaidi thuộc khối Itihad Al-Quwa al-Wataniyah Sunni Arập trong Quốc hội Iraq đã được bầu làm bộ trưởng quốc phòng và ông Mohammed al-Ghabban thuộc khối Shi'ite Badr được bầu làm bộ trưởng nội vụ.

Theo kênh truyền hình quốc gia Iraqiya, ông Ghabban được phê chuẩn với 197 phiếu ủng hộ và ông Obaidi giành được 173 phiếu ủng hộ.

Trước đó hôm 8/9, các nghị sỹ Iraq đã phê chuẩn đa số thành viên nội các và ông Haidar al-Abadi đã bắt đầu nhiệm kỳ thủ tướng, song ông yêu cầu gia hạn thêm 1 tuần để bổ nhiệm các chức vụ trong nội các, trong đó có các bộ liên quan tới an ninh./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive