Quốc hội Mỹ mời Tổng thống Ukraine Poroshenko đến phát biểu

-Thứ năm, ngày 11/09/2014 05:58 GMT+7

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner ngày 10/9 thông báo sẽ mời Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đến phát biểu tại một cuộc họp chung hiếm hoi của lưỡng viện Quốc hội Mỹ vào ngày 18/9 tới.

 

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phát biểu tại trụ sở Ủy ban châu Âu hôm 26/6 (Nguồn: AP)

Theo AFP, Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner ngày 10/9 thông báo sẽ mời Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đến phát biểu tại một cuộc họp chung hiếm hoi của lưỡng viện Quốc hội Mỹ vào ngày 18/9 tới.

 

Trong một tuyên bố, ông Boehner nhấn mạnh: “Mời Tổng thống Poroshenko đến phát biểu tại Quốc hội Mỹ là một dấu hiệu nữa thể hiện cam kết vững vàng của chúng tôi đối với những nguyện vọng của người dân Ukraine”. 

Hiện chính phủ tại Kiev do Mỹ hậu thuẫn đang tiến hành cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine, mặc dù một thỏa thuận ngừng bắn mong manh đã được thực thi từ tuần trước.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andrei Lysenko khẳng định lệnh ngừng bắn này đang phát huy tác dụng. Nó cho phép các lực lượng chính phủ phóng thích tù nhân chiến tranh và những dân thường bị bắt giữ, củng cố vị trí các đơn vị quân đội và thu thập thêm thông tin về tình hình trong khu vực. 

Trong ngày qua đã không có binh sĩ nào thiệt mạng trong các khu vực miền Đông Ukraine./. 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive