Quốc Thiên hát 'Tình khúc một thời...'

-Thứ hai, ngày 26/01/2015 16:24 GMT+7

Một album không có nhiều sự mới mẻ hay đột phá nhưng tròn trịa và vừa tầm của Quốc Thiên. Tình khúc một thời… gồm những bài hát không quá cũ để gọi là nhạc xưa nhưng cũng không còn mới mẻ dù có một thời gian dài chúng được gắn mác “nhạc trẻ”.

Đó là những tình khúc quen thuộc của Quốc Dũng, Trịnh Nam Sơn, Đức Huy ở thập niên 70-80 thế kỷ trước và một số bài hát nhạc ngoại lời Việt nổi tiếng.

 


Đây cũng là một lựa chọn khá thông minh của Quốc Thiên bởi những: Chợt như năm 18, Hạt mưa và nỗi nhớ, Nếu xa nhau, Tiếng mưa đêm, Con tim thật thà… khá hợp với giọng hát mềm mại của anh và dù có tuổi đời nhỏ hơn những sáng tác trên nhưng anh thể hiện khá tốt tinh thần “nguyên bản” của bài hát. Quốc Thiên trình bày rất mượt, cảm xúc trên nền nhạc được phối chủ yếu theo phong cách bosanova do các nhạc sĩ Dũng Đà Lạt, Phạm Hải Âu và Vũ Đặng Quốc Việt hòa âm. Anh mở đầu ca khúc khá tốt, hát lả lơi và biết bỏ nhỏ, nhấn nhá ở những chi tiết “đắc địa” nhưng phần điệp khúc, đoạn kết bài lại hơi trầm, chưa đẩy được lên cao trào để buộc người nghe phải… nhớ!

Quốc Thiên cũng cho biết dự án Tình khúc một thời… sẽ kéo dài thành nhiều album trong thời gian tới. Đây cũng là một lối đi khá hay của anh trong lúc bản thân cũng đang loay hoay và chưa tạo được nhiều dấu ấn với nhạc trẻ hiện đại.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive