Quốc Trung tái ngộ Thanh Lam trong “bản giao hưởng của tóc”

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 08:30 GMT+7

(Dân trí) - Nhạc sĩ Quốc Trung sẽ tái ngộ vợ cũ, Diva Thanh Lam, “Bống” Hồng Nhung, Phạm Thu Hà, Hoàng Quyên Idol… trong đêm nghệ thuật “Hair Sonata – Bản giao hưởng của âm nhạc & mái tóc- Khi tóc nàng hát” diễn ra tối ngày 4/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết đêm nghệ thuật quy tụ những tác phẩm kinh điển vang bóng một thời được hòa âm với dòng nhạc đương đại, với phần tham gia biểu diễn của hai Diva Thanh Lam và Hồng Nhung, cùng ca sĩ Phạm Thu Hà, Hoàng Quyên Idol.

 


Thanh Lam sẽ tái ngộ Quốc Trung trong đêm "bản giao hưởng của tóc"ļspan style="font-size: 10pt;">

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của nhạc sĩ violin Xuân Huy - người trở về từ nước Nga và nghệ sĩ violin trẻ Khánh Linh cùng dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Őhi Phi.

“Một nhóm cộng sự trong mơ. Tôi nhớ anh Phạm Hoài Nam đã từng cùng tôi dựng chương trình riêng cho Thanh Lam hồi lâu rồi, khi anh ấy mới ở Nga về. Chương trình diễn 5 đêm liền ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô bây giờ. ĊCòn Phạm Thu Hà, thật kỳ lạ, cô ấy đã là học trò của bố tôi nhiều năm. Thế mà chỉ đến khi cô ấy nổi tiếng tôi mới biết”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, ngoài những nghệ sĩ tên tuổi được khẳng định, một tŨành tố âm nhạc khác cũng sẽ xuất hiện trong đêm diễn. Cây vĩ cầm có vĩ kéo từ tóc thật. Dây vĩ được kết lại bằng khoảng 150-200 sợi tóc để có thể tạo nên một cây vĩ chuẩn.  Nó có thể chơi liền 8 tiếng đồng hồ ŭà không đứt gãy một sợi tóc nào.

 


Thanh Lam đẹp mặn mà tại buổi giới thiệu hòa nhạc mới đây tại Hà Nội

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: “Trong các nhạc cụ thì violin là nŨạc cụ mang hình ảnh gần với người con gái nhất. Nó mềm mại, quyến rũ, réo rắt, điệu đà, nhưng cũng đam mê và dữ dội. Violin mang đầy đủ vẻ đẹp của người con gái”.

Cũng phá cách giống như cây đàn, đêm nhạc tối 4/9 tại Nhà HáŴ lớn Hà Nội sẽ kết hợp giữa âm nhạc cổ điển và dòng nhạc điện tử hiện đại. Cảm xúc của tiếng đàn violin, cảm hứng của đêm diễn sẽ được biến hóa đa dạng tùy theo mạch chuyện, khi thì solo nhẹ nhàng tựa cái đẹp mong manh, khi thì kết hợp với dàn nhạc và Ŵiếng hát sâu lắng của Thanh Lam…

 


Các nghệ sĩ tham gia chương trình, từ trái qua: Nhạc sĩ Quốc Trung, Thanh Lam, Phạm Thu Hà, Xuân Huy

Đêm diễn sẽ được đạo diễn Phạm HoàngĠNam dàn dựng như một thước phim về người con gái, trải qua ba chương cũng như ba thời kỳ của đời người. Thánh thiện của tuổi trẻ, đằm thắm đấu tranh mạnh mẽ khi trưởng thành mà không bao giờ quên duyên dáng, nữ tính…

Hà Thanh

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive