Quỹ Doraemon trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh khó khăn

-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 08:40 GMT+7

2015, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Trẻ em Việt Nam Doraemon sẽ trao 545 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

 

Lễ trao học bổng Quỹ Doraemon lần thứ 17 (Ảnh: BTC)

Thông tin từ Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Trẻ em Việt Nam Doraemon cho hay, trong năm học 2014-2015, đơn vị này sẽ trao 545 suất học bổng (mỗi suất trị giá một triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Bà Lê Phương Liên - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Trẻ em Việt Nam Doraemon cho biết, năm nay, quỹ ưu tiên tặng học bổng cho các em học sinh thuộc các gia đình ngư dân bám biển.

Bên cạnh đó, các em được nhận học bổng là những học sinh mồ côi, dân tộc thiểu số, con em các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Quỹ sẽ chuyển toàn bộ số học bổng này bằng đường bưu điện và qua các tỉnh/thành Đoàn đến các địa phương, để trao cho các em học sinh kịp đón năm học mới.

Đây là lần thứ 19 quỹ tiến hành trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Trẻ em Việt Nam Doraemon chia sẻ: “Mỗi năm quỹ trao học bổng cho khoảng hơn 500 em. Mặc dù, con số chưa lớn so với nhu cầu của xã hội nhưng đây cũng là một nguồn lực giúp nhiều em vượt qua khó khăn. Tôi tin, các em học sinh được nhận học bổng này sẽ trưởng thành và tiếp tục có nhiều đóng góp cho xã hội.”

Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em Việt Nam Doraemon được hình thành thông qua hoạt động xuất bản bộ sách “Doraemon” của họa sỹ Fujiko.F.Fujio tại Việt Nam. Quỹ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 31/8/1996 theo Quyết định thành lập số 624/QĐ -TƯTN của Ban thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Từ 1996 đến nay, quỹ đã trao hơn 9.000 suất học bổng (với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Doraemon là nhân vật trong bộ truyện tranh cùng tên chuyên đi giúp các bạn yếu hơn. Lấy tên nhân vật này làm tên gọi, Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em Việt Nam Doraemon hoạt động với mục đích giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần, giúp các em có động lực vươn lên trong cuộc sống./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive