Quỹ Nhân ái trao nóng 10 triệu đồng đến bé Nguyễn Việt Trung

-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 14:11 GMT+7

Dân trí Trước tình thế cấp bách của bé Nguyễn Việt Trung, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trao tặng 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái của báo để giúp đỡ bé khắc phục những khó khăn ban đầu.

Không có bố, mẹ lại mắc bệnh thần kinh bỏ đi, cậu bé Nguyễn Việt Trung lại mắc chứng bệnh u não cần tiền phải mổ sớm. Ông bà ngoại của em nghèo khó, mang cháu lên viện trong tình trạng không một đồng trong túi nên hoàn toàn bất lực trước số tiền phải đóng cho ca mổ của cháu.

 

Không có bố, mẹ cũng bỏ đi, cậu bé Trung được ông bà ngoại nuôi dưỡng từ nhỏ.

Không có bố, mẹ cũng bỏ đi, cậu bé Trung được ông bà ngoại nuôi dưỡng từ nhỏ.Trước tình thế cấp bách, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí quyết định trao nóng đến em số tiền 10.000.000 đồng từ quỹ Nhân Ái của báo. Theo đó qua bài viết: “Bố không có, mẹ bỏ đi, bé 10 tuổi nằm chờ chết vì không có tiền mổ u não” đăng trên  báo điện tử Dân trí ngày 19/12 cũng nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả khắp mọi nơi.

 

Em phải mổ cấp cứu chiều ngày 18/12 tại khoa Phẫu thuật thần kinh, bệnh viện Việt Đức.

Trở vào khoa Phẫu thuật Thần kinh – Bệnh viện Việt Đức, hay tin bé Trung đã phải mổ cấp cứu ngày hôm qua 18/12 mặc dù gia đình chưa có tiền đóng. Hiện em vẫn còn đau nhiều sau ca mổ, tuy vậy ông bà ngoại của em đã phần nào yên tâm.

Bác Nguyễn Thị Vụ- bà ngoại của cháu kể chuyện: “Cháu đau quá nên ngày hôm qua cháu phải mổ cấp cứu ngay cô ạ. Gia đình cũng đã có đồng nào đóng đâu, thôi bệnh viện giúp cháu trước rồi chúng tôi lo sau vậy.”.

Biết tin được báo điện tử Dân trí trao nóng số tiền 10.000.000 đồng, ông bà của em mừng khôn xiết. Ông ngoại của em, bác Nguyễn Xuân Huệ run run: “Gia đình tôi cám ơn quý báo đã giúp đỡ. Sáng nay tôi có nhận được điện thoại của mọi người hỏi thăm, tôi đã mừng lắm rồi. Giờ lại được quý báo trao tặng cho 10 triệu này, nó thật sự có ý nghĩa vô cùng với chúng tôi trong lúc này”.

 

Đại diện phòng Công tác xã hội của bệnh viện Việt Đức và bác sĩ của khoa trao quà cho gia đình em Trung.

Hiện tại bé Trung còn yếu sau ca mổ, em sẽ còn phải tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh một thời gian nữa rồi sẽ chuyển sang bệnh viện K xạ trị. PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive