Ra mắt 12 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt tại Séc

-Thứ hai, ngày 22/09/2014 15:11 GMT+7

Ngay tại buổi ra mắt các thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã phát động quyên góp ủng hộ quỹ vì nạn nhân chất da cam ở Việt Nam.

 

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân cùng Ban tổ chức. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Tối 21/9, buổi ra mắt các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu 2014 với các nhà tài trợ đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Sapa (Praha, Cộng hòa Séc).

Mười trong số 12 ứng cử viên ngôi vị hoa hậu đã có mặt tại buổi ra mắt. Các thí sinh này đã trải qua vòng sơ khảo tối 28/6 với các phần thi áo dài truyền thống, trang phục dạ hội, áo tắm và năng khiếu.

Họ là những cô gái gốc Việt xinh đẹp, duyên dáng, tuổi từ 18 đến 22 và đều đang đi học, biết nói tiếng mẹ đẻ. Hầu hết các em đang sinh sống tại Cộng hòa Séc.

Điều đặc biệt là trong cuộc thi lần này không có một cô gái nào mang trong mình hai dòng máu mặc dù thể lệ của cuộc thi không bắt buộc các thí sinh phải thuần Việt.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh: "Đại sứ quán Việt Nam là cơ quan bảo trợ cho cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Séc và châu Âu. Cuộc thi có sức cuốn hút rất mạnh mẽ đối với các cháu thanh thiếu niên đang học tập, làm ăn, sinh sống tại khu vực châu Âu. Cuộc thi giúp các cháu làm quen với việc tổ chức các hoạt động sự kiện, hoạt động tập thể của cộng đồng Việt Nam, từ đó giúp các cháu có hiểu biết về truyền thống, nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam."

Được tổ chức hai năm một lần dưới dự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và đây là lần thứ tư Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc phối hợp tổ chức cùng với công ty Vietmedia, cuộc thi được đánh giá cao nhất là khía cạnh nhân đạo và tinh thần hướng về quê hương.

Ông Trần Quang Hùng, Giám đốc Vietmedia, Trưởng ban tổ chức, khẳng định: "Tất cả các cuộc thi hoa hậu của chúng tôi đều gắn liền với sự ủng hộ những nạn nhân chất độc dioxin ở Việt Nam."

Ngay tại buổi ra mắt các thí sinh lọt vào vòng chung kết, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã phát động cuộc quyên góp ủng hộ quỹ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.

Ông Daniel Svoboda, Chủ tịch DWW (Development Worldwide - Phát triển toàn thế giới), đã trao cho Ban tổ chức cuộc thi số tiền 5.000 USD mà DWW đã quyên góp được ở Mỹ để giúp cho việc tẩy rửa chất diệt cỏ ở khu vực A Lưới thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế, nơi trong chiến tranh chống Mỹ đã xảy ra những trận đánh ác liệt và có một địa danh mà lính Mỹ gọi là Hamburger Hill./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive