Ra mắt bộ sách viết về tình cảm giữa văn nghệ sỹ với Bác Hồ

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 21:57 GMT+7

Chiều 12/8, tại tỉnh Bạc Liêu, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt bộ sách viết về tình cảm cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các văn nghệ sỹ Cách mạng.

Chiều 12/8, tại tỉnh Bạc Liêu, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sỹ - Văn nghệ sỹ với Hồ Chí Minh.”

Ông Phạm Trung Đỉnh, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, những bài viết được chọn in trong bộ sách là của các học giả, các nhà lý luận, các tác gia viết về văn thơ và các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để các thế hệ sau này có điều kiện tìm hiểu một cách hệ thống và tường tận hơn về sức sáng tạo cùng tài đức của Bác.

Bộ sách là sự thể hiện sinh động, chân thực tình cảm cao đẹp và đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân, với nước và đặc biệt là đối với văn nghệ sỹ Cách mạng - những người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng.

Ông Phạm Trung Đỉnh cho biết thêm, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã lên kế hoạch phát hành bộ sách này đến toàn bộ hệ thống thư viện trong toàn quốc, các viện bảo tàng, Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố, các viện nghiên cứu và một số trường đại học và trung học phổ thông trên toàn quốc. Ngoài các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, bộ sách cũng sẽ được quảng bá, giới thiệu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, một số tỉnh vùng sâu vùng xa phía Bắc, các Đồn biên phòng ở khu vực biên giới, hải đảo…

Cuối năm 2008, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã xây dựng đề cương bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ - Văn nghệ sỹ với Hồ Chí Minh” để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, nhằm quảng bá sâu rộng trong nhân dân, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu biết sâu sắc hơn tình cảm của Bác Hồ với văn nghệ sỹ, cũng như tình cảm chân thành, sâu sắc của văn nghệ sỹ đối với Bác Hồ.

Sau gần bốn năm triển khai, bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sỹ - Văn nghệ sỹ với Hồ Chí Minh” đã hoàn thành và ra mắt bạn đọc. Bộ sách có 11 tập với hơn 5500 trang in, tập hợp các tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận, nhà nghiên cứu, nghệ sỹ… nổi tiếng trong nước và thế giới. Các bài viết thể hiện những ấn tượng, tình cảm sâu nặng và lòng kính yêu của các tác giả đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive