“Rạp Phim Yêu Thương” và hành trình nắng gió

-Thứ ba, ngày 07/10/2014 08:23 GMT+7

Rạp Phim Yêu Thương là chương trình chiếu phim 3D xuyên Việt cho trẻ em nghèo khó ở các vùng, xa xôi, hẻo lánh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật.

Với những thước phim hoạt hình 3D vui nhộn với hiệu ứng 3D sắc nét được chiếu trên những chiếc TV LG màn hình lớn, Rạp Phim Yêu Thương đã đem đến cho các em niềm vui nhỏ trong cuộc sống vẫn còn những thiếu thốn, nhọc nhằn.

 Những khuôn mặt lấm lem nắng gió, những ánh mắt lấp lánh hồn nhiên, rạng ngời và những tiếng cười ròn tan, trong trẻo…đó là hình ảnh chung ở hầu hết những nơi mà Rạp Phim Yêu Thương đã đến.

  Đoàn tổ chức Rạp Phim Yêu Thương - đã không quản đường xá hiểm trở lặn lội tới bằng được những bản làng xa xôi hẻo lánh để chiếu phim cho các em nhỏ. Có những ngôi trường tách biệt khá xa với trung tâm, nằm lọt thỏm trong bốn bề rừng núi. Ô tô không vào được đến nơi, hai chiếc TV màn hình lớn, dàn âm thanh và các thiết bị phải khuân qua các đoạn đường xa, gập ghềnh đất đá mới đến được điểm chiếu.

  Những ngày biển động, sóng to cũng không ngăn cản được kế hoạch Rạp Phim Yêu Thương đến với những em nhỏ ở những vùng đảo vắng. Bởi đoàn chiếu phim biết rằng, đây là lần đầu các em được xem phim 3D và các em đang vui sướng chờ đợi từng ngày

  Mỗi điểm đến là mỗi câu chuyện xúc động đối với những người làm chương trình Rạp Phim Yêu Thương. Cái oi bức, nóng hầm hập trong những căn nhà lợp tôn ở làng Vân, ngôi làng của những người bệnh Phong tại Đà Nẵng không ảnh hưởng tới những khuôn mặt hồ hởi, vui tươi của các em bé trong làng khi xe đoàn phim đến. Những khuôn mặt ngây ngô, khuyết tật của 400 em bé tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Hải Dương trở nên rạng rỡ, những tràng cười giòn tan, những bàn tay thích thú giơ lên tóm lấy những vật thể 3D bay ra từ màn hình TV.

  Niềm vui đến với các em thật đơn giản. Đó là lần đầu tiên em được xem các nhân vật hoạt hình bay ra từ trong TV. Đó là lần đầu tiên được chụp hình và in hình ngay tại chỗ để đem về khoe với mẹ. Thậm chí, chỉ là niềm vui, tiếng cười khi em vừa được xem phim, vừa ăn bim bim và uống sữa.

  


Hành trình Rạp Phim Yêu Thương năm 2014 dự định sẽ thực hiện 30 điểm chiếu phim cho hàng nghìn em nhỏ khắp các vùng miền trên cả nước. “Thật xúc động khi chúng kiến các em nhỏ vui vẻ, hò hét khi lần đầu tiên được xem phim 3D. Chúng tôi mong rằng những trải nghiệm thú vị với những tiện ích của công nghệ hiện đại sẽ đem đến những niềm vui nhỏ cho các em và tin chắc rằng món quà tinh thần với những kỷ niệm đẹp đẽ này sẽ theo các em một chặng đường dài trong cuộc đời. Chúng tôi sẽ cố gắng để Rạp Phim Yêu Thương mang niềm vui đến cho nhiều em nhỏ ở Việt Nam hơn nữa”, đại diện hãng LG đơn vị tổ chức chương trình chia sẻ.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive