TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Rau càng cua trộn dầu giấm

Theo Ngoisao.netCập nhật 16:17 ngày 21/05/2015

Gỏi rau càng cua trộn dầu giấm là món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon của nó.

VTV.vn - Khi đã chán ngấy với những món thịt, cá, bạn có thể đổi vị cho các thành viên trong gia đình với món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 400 g rau càng cua

- 1 bát cà chua bi.

- 1/4 củ hành tây tây

- 3 quả trứng vịt hoặc gà.

- Nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh đường; 2 thìa canh dầu olive; 4 thìa canh nước cốt chanh; vài tép tỏi; 2 quả ớt.

Cách làm:

Bước 1:

- Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút.

- Sau đó cho rau vào tủ lạnh, cho rau lạnh và giòn.

Bước 2:

- Hành tây thái sợi mỏng, ngâm với giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 (1 giấm : 1 đường : 2 nước) xong cho vào tủ lạnh để giữ độ giòn cho hành.

Bước 3:

- Trứng luộc chín với ít muối, lột vỏ thái lát mỏng.

- Cà chua bi thái đôi.

Bước 4:

- Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: nước mắm, đường, dầu, nước cốt chanh rồi quậy đều. Tiếp đến cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.

Bước 5:

- Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều.

- Cho rau đã trộn ra dĩa lúc này mới cho trứng vào như vậy trứng sẽ không bị vỡ nát.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.