Robben tâng Guardiola lên mây xanh

Theo VnExpress-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 17:18 GMT+7

Ngôi sao người Hà Lan cho rằng ông thầy ở Bayern hiện tại là nhà cầm quân số một thế giới, nhưng đồng thời nhắc khéo Guardiola về chính sách xoay vòng nhân sự.

"Guardiola, với tôi, là người giỏi nhất thế giới về mặt chiến thuật. Ông ấy là một tín đồ của thuyết hoàn hảo", Arjen Robben nói trên tờ Kicker (Đức) khi được hỏi về chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Dưới trướng Guardiola, Bayern của Robben phá một loạt kỷ lục ở Bundesliga mùa trước. Mùa này, đội tiếp tục thăng hoa với màn bứt phá ngoạn mục ở giải quốc nội - dẫn đầu với bảy điểm cách biệt qua 13 vòng, và sớm chiếm ngôi nhất bảng ở Champions League sớm hai lượt trận. Theo tiền vệ người Hà Lan, Guardiola có dấu ấn rất lớn trong sự tiến bộ đó.

Gua-3796-1417753506.jpg
Robben tin rằng tài năng của Guardiola đang giúp Bayern thăng hoa. Ảnh: AFP.

"Lợi thế rất lớn mà chúng tôi đang có mùa này là chúng tôi không còn phải làm quen với nhau, mà đã được kết hợp nhuần nhuyễn, hài hòa trong một tập thể từ mùa trước. Mùa này, chúng tôi tiến bộ rõ rệt ở khâu kiểm soát và nhờ đó, chơi bóng thư thái hơn.

Guardiola đang làm việc cật lực, khâu chuẩn bị của ông ấy cho đội bóng thật sự siêu việt. Guardiola hiểu chúng tôi cần mở toang những khoảng trống nào trên sân. Kinh nghiệm từ thời còn là cầu thủ có lẽ giúp ích rất nhiều cho ông ấy trong công việc này", cầu thủ chạy cánh sinh năm 1984 chia sẻ thêm.

Anh vì thế rất mong muốn được làm việc dài lâu với Guardiola: "Hợp đồng của tôi còn hiệu lực đến 2017, và chừng nào ông ấy còn ở đây, tôi rất muốn làm việc với Pep".

Tuy nhiên, Robben cũng bộc bạch điều duy nhất mà anh có thể không hài lòng ở Guardiola - chính sách xoay vòng cầu thủ của HLV này. "Tôi nghĩ mình không phải là đối tượng của chính sách xoay vòng. Tôi cần ra sân đều đặn để duy trì sự ổn định. Tôi luôn thấy mình sung sức hơn, chơi nuột nà hơn nhờ đá chính liên tục. Tôi chỉ cần nghĩ ngơi giữa các trận đấu, vì thời gian đó giúp tôi thư thái hơn và hồi phục thể lực", Robben nhấn mạnh.

Robben-2-6581-1417753507.jpg
Robben không muốn nghỉ ngơi theo chính sách xoay vòng cầu thủ của Guardiola. Ảnh: Guardian.

Ở Bayern hiện tại, ngoài Robben, HLV người Tây Ban Nha còn có tới bốn cầu thủ khác có thể chơi tiền vệ hoặc tiền đạo cánh, khiến cuộc cạnh tranh suất đá chính trở nên khốc liệt. Guardiola đã có lúc úp mở về khả năng sẽ cho Robben nghỉ ngơi để tránh tình trạng mệt mỏi như trong trận thắng chật vật Hertha Berlin gần đây.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive