Rơi máy bay khiến ứng viên Tổng thống Brazil thiệt mạng

-Thứ năm, ngày 14/08/2014 05:46 GMT+7

Ứng cử viên Tổng thống Brazil là ông Eduardo Campos của đảng PSB cùng sáu người nữa đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hạng nhẹ ở thành phố Santos hôm 13/8.

 

Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng ở Brazil (Nguồn: AFP)

Hãng AFP dẫn tin từ truyền thông Brazil cho biết một ứng cử viên Tổng thống nước này là ông Eduardo Campos cùng sáu người nữa đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hạng nhẹ ở thành phố Santos hôm 13/8.

Cảnh sát cho biết, ngày 13/8, chiếc máy bay tư nhân Cessna 560XL đã bị rơi xuống một phòng tập thể dục và 2 ngôi nhà ở gần cảng Santos, cách Sao Paolo 70km về phía Đông Nam.

Phát ngôn viên cảnh sát bang Sao Paulo cho biết trên máy bay lúc đó có 7 người, gồm cả ông Campos, ứng viên của đảng PSB, cựu thống đốc bang Pernambucano. Đảng của ông Campos cũng đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho hay ông ứng viên của đảng đang trên đường bay tới Sao Paulo để tham dự một buổi ghi hình.

Một tuyên bố của Không quân Brazil nói rằng chiếc máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi chuẩn bị hạ cánh.

Vụ cháy sau tai nạn đã gây trở ngại cho việc tiếp cận hiện trường. Cổng thông tin trực tuyến G1 dẫn lời lực lượng cứu hỏa ở Santos cho hay có ít nhất 10 người ở dưới đất cũng đã bị thương.

Ông Campos, 49 tuổi, đang chuẩn bị tham gia cuộc tổng tuyển cử vào tháng 10 năm nay.

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff, người đang chuẩn bị ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, đã tuyên bố quốc tang đồng thời tạm hoãn chương trình tranh cử của mình trong ba ngày./.

 

Ứng viên Tổng thống của Đảng Xã hội chủ nghĩa Eduardo Campos (Nguồn: AFP)

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive