“Rơi nước mắt” với bài nhảy nghị lực của cậu bé mồ côi mẹ

-Thứ bảy, ngày 02/08/2014 15:10 GMT+7

(Dân trí) - Mới 11 tuổi và vừa trải qua một biến cố lớn trong đời khi mẹ qua đời nhưng Quốc Huy đã khiến nhiều người khâm phục trước bài dự thi đầy nghị lực. Tiết mục đã lấy không ít nước mắt của các giám khảo và khán giả Bước nhảy hoàn vũ nhí tối qua.

Tập phát sóng thứ 3 của Bước nhảy hoàn vũ nhí tối qua (1/8) đã mang đến cho người xem một câu chuyện cảm động về hoàn cảnh của thí sinh Quốc Huy. Phải đối diện với sự thật mất mẹ cách thời điểm đi thi 2 tuần nhưng cậu bé vẫn cố nén nỗi đau để hoàn thành tốt bài nhảy của mình. Và đó cũng là một món quà ý nghĩa mà cậu bé muốn dành để tặng mẹ.

 

Vượt qua nỗi đau mất mẹ, Quốc Huy vẫn hoàn thành trọn vẹn bài nhảy của mình

Trước đó, sau khi kết thúc màn biểu diễn hiphop của Quốc Huy, cả ba giám khảo nữ là Đoan Trang, Yến Trang và Ốc Thanh Vân đều không cầm được nước mắt khi nghe cậu bé chia sẻ về hoàn cảnh gia đình. Khoác trên người bộ trang phục do chính mẹ mình may trước khi qua đời, cậu bé đã khóc khi nhắc về mẹ nhưng vẫn tin rằng, mẹ vẫn luôn bên cạnh và dõi theo tiết mục dự thi của mình.

 

Trang phục mà cậu bé mặc đi thi là do mẹ của mình may trước khi qua đời

Dù tất cả đều không kìm nén được sự xúc động trước những chia sẻ của Quốc Huy nhưng các giám khảo đã cố gắng giữ bình tĩnh để trở lại phần nhận xét chuyên môn dành cho bài nhảy của cậu bé. Với kỹ thuật tốt và động tác chắc chắn, bài nhảy đầy nghị lực và năng lượng của Quốc Huy đã thu hút sự chú ý của các giám khảo ngay từ đầu. Đó cũng là lý do mà cả 3 đội đều bấm chọn cậu bé trước khi phần biểu diễn này kết thúc.

 

Bài nhảy này cũng là món quà mà Quốc Huy muốn dành tặng cho mẹ

Với sự xúc động nghẹn ngào, giám khảo Đoan Trang đã dành cho Quốc Huy những lời chia sẻ chân thành: “Thật sự cô rất khâm phục con khi mẹ con vừa mất 2 tuần nhưng con vẫn cố gắng thể hiện bài thi của mình tốt như vậy. Nếu là cô chắc cô sẽ không làm được như con đâu… Cô cảm thấy rất xúc động và cô tin rằng, tất cả những ai khi xem phần thi của con đều sẽ đồng cảm và chia buồn với con. Còn về bài nhảy của con, cả 3 đội đều bấm nút chọn con nghĩa là con đã có tiết mục rất thành công rồi…”

 

Các giám khảo đã không kiềm được sự xúc động khi biết mẹ của Quốc Huy vừa qua đời 2 tuần

Trong khi đó, giám khảo Ốc Thanh Vân dù rất khó khăn để nói nhưng chị cũng đã gửi đến Quốc Huy những lời động viên sâu sắc: “Cô cảm thấy vô cùng nghẹn ngào khi nghe con chia sẻ về hoàn cảnh của con. Bản thân cô cũng có con trai nên cô càng hiểu nỗi mất mát của con và sự khó khăn của con khi không còn mẹ đồng hành trên đường đời. Cô tin rằng, với một đứa trẻ đầy năng lượng như con thì con vẫn đủ sức mạnh để đi tiếp vì con còn có ba và em trai của mình nữa…”

 

Với bài nhảy hiphop đầy nghị lực của mình, Quốc Huy đã được 3 đội bấm chọn. Cuối cùng, cậu bé quyết định về với đội Yến Trang - Hà Lê

Ngoài tiết mục lấy nước mắt của cậu bé Quốc Huy, tập cuối của vòng tuyển chọn Bước nhảy hoàn vũ nhí tối qua còn tập hợp những phần trình diễn tỏa sáng của nhiều tài năng nhí như: tiết mục dance sport của cặp đôi đầu tiên Linh Hoa - Minh Quân, cả hai đều được chọn đi tiếp. Bên cạnh đó, phần thể hiện với bài múa dân gian của 3 cô bé ba-lê nhóm Sisi cũng tạo được ấn tượng tốt với người xem. Ngoài ra, bài nhảy Bollywood của cậu bé Long Khánh và cô bé 8 tuổi Phương Trinh cũng đã cuốn hút các giám khảo từ đầu đến cuối phần biểu diễn của mình.

 

Tiết mục múa mâm của 3 cô gái nhóm Sisi

 

Phần mở màn tuyệt vời của cặp đôi dance sport Linh Hoa - Minh Quân

 

Vẻ đáng yêu của cô bé thích các điệu nhảy Hàn Quốc - Phương Trinh

 

Bài nhảy Bollywood ấn tượng của Long Khánh

Khép lại vòng tuyển chọn nhiều màu sắc, mỗi đội đều đã sở hữu được 10 thí sinh xuất sắc nhất. Vào tuần sau, các tài năng nhí sẽ tiếp tục với cuộc “đối đầu” nội bộ khi phải cạnh tranh với các thành viên của đội mình để nhận được 5 chiếc vé đi tiếp với chương trình. Mỗi thí sinh là một tài năng và đều có những nét đáng yêu của mình. Chắc chắn, đây sẽ là một công việc rất khó khăn cho các giám khảo để chọn và loại thí sinh ở tập tiếp theo.

Cao Trí Hòa

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Phạm Thế Danh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive