Rừng thông cháy lớn giữa nắng nóng 40 độ C

-Thứ tư, ngày 03/06/2015 15:29 GMT+7

Dân trí Khoảng 10 giờ ngày 3/6, một ngọn lửa xuất hiện tại đồi thông thuộc khu vực rừng cây Trai - U bò, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Nắng nóng kèm theo gió lớn đã khiến đám cháy lan rất nhanh, đến 14h30 chiều nay vẫn chưa được khống chế.

Chiều nay, có mặt tại hiện trường, theo quan sát của PV Dân trí, ngọn lửa vẫn đang cháy rất dữ dội, lây lan nhanh sang các phân khu đồi thông bên cạnh.

Tại hiện trường, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cho biết, sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã chỉ đạo hàng trăm người gồm tiểu đoàn huấn luyện chữa cháy tại chỗ, lực lượng kiểm lâm, công an xã, lâm trường cùng rất nhiều người dân... cùng tham gia chữa cháy.

 

Đám cháy xuất hiện gần nhà dân

“Sau một thời gian dồn sức dập ngọn lửa, nhiều người dân đã thấm mệt nên đang tạm nghỉ về ăn cơm. Còn các lực lượng chức năng hiện vẫn đang rất tích cực khống chế ngọn lửa, hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do đám cháy gây ra”, ông Vũ nói thêm.

Đến khoảng 14h30 chiều nay, dù các lực lượng chức năng cùng đông đảo người dân rất nỗ lực dập đám cháy nhưng ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

 

Giữa cái nắng nóng cao độ của miền Trung, các vụ cháy rừng xảy ra liên miên.

Hiện chưa thống kê được con số thiệt hại, tuy nhiên theo một số người dân cho biết, thiệt hại do đám cháy gây ra là không hề nhỏ bởi rừng thông này đã gần đến tuổi khai thác. 

Được biết, những ngày qua thời tiết ở Quảng Bình luôn nằm ở ngưỡng 40 độ C. Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cũng đã có công điện khẩn chỉ đạo các sở ban ngành liên quan có phương án bảo đảm lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện và hậu cần thường trực để sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra cháy rừng…

Đặng Tài

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive