Rước và trưng bày 60 tượng vàng Thánh Gióng

-Thứ ba, ngày 07/10/2014 16:06 GMT+7

(Dân trí) - Ngày 4/10, sau khi làm lễ cầu an, cầu phúc, cầu quốc thái dân an tại đền Sóc Sơn- Hà Nội, 60 bức tượng vàng Thánh Gióng đã được trưng bày giới thiệu rộng rãi tới công chúng tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Ngày 4/10, sau khi làm lễ cầu an, cầu phúc, cầu quốc thái dân an tại đền Sóc Sơn- Hà Nội, 60 bức tượng vàng Thánh Gióng nằm trong dự án “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng” đã được rước qua nhiều đường phố của thủ đô và được trưng bày giới thiệu rộng rãi tới công chúng tại Nhà hát lớn Hà Nội.

 


Tượng vàng Thánh Gióng

60 bức Tượng vàng Thánh Gióng – Phù Đổng Thiên Vương được chế tác bằng phươnŧ pháp thủ công truyền thống, đảm bảo kỹ xảo, hoa văn, mỹ thuật, bằng đồng nguyên chất mạ vàng có chiều cao 80cm, trọng lượng 60kg.

Lễ trao tượng vàng Thánh Gióng cho các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân đăng ký nhận tượng đượcĠtổ chức vào 9 giờ ngày 5/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Tại đây, nhà sử học Dương Trung Quốc đã thay mặt Ban tổ chức đọc bức thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương dự án “Hào khí TŨăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng”. Trong đó Chủ tịch nước cũng đánh giá đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 


Nhà sử học Dương Trung Quốc trao tặng giấy chứng nhận cho các cá nhân,Ġtổ chức đăng ký nhận tượng, trong đó có ca sĩ Trần Lập sáng ngày 5/10 tại Nhà hát Lớn

Cũng trong buổi lễ, BTC cũng sẽ tặng một bức tượng cho thành phố Hà Nội và 1 bức tượng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ qu᷑c Việt Nam để bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dành giúp đỡ ngư dân bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Cũng theo ban tổ chức 3 bức tượng vàng Thánh Gióng sẽ được trao tặng và trưng bày tại chùa trên đảo Trường Sa, Cà Mau và Móng Cái.

Dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng” do Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, giáo hội Phật giáo Việt Nam, Báo An ninh thủ đô phối hợp một số đơn vị thực hiện, nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, sức mạnh dân tộc và hướng tới kỷ niệm Ķ0 năm ngày giải phóng thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2014).

Hà Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive