Sài Gòn se lạnh, mờ ảo trong sương mù giữa trưa

-Thứ tư, ngày 16/12/2015 14:45 GMT+7

Dân trí Suốt từ sáng sớm đến giữa trưa, khắp TPHCM chìm trong làn sương mù mờ ảo, người dân phải mặc áo ấm khi ra đường trong tiết trời se lạnh.

Đến 14h ngày 16/12, khắp nơi trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận bầu trời vẫn còn chìm trong mờ ảo; các toà nhà cao tầng dường như “biến mất” trong những lớp sương mù.

 

 

 

Những toà nhà cao tầng ở TPHCM chìm trong lớp sương mờ ảo từ sáng sớm đến tận giữa trưa nay 16/12

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ trên những cây cầu cao ven sông Sài Gòn hay các con kênh, sương mờ giăng kín khiến tầm nhìn giao thông bị hạn chế, kéo dài từ sáng sớm đến tận xế chiều. Kết hợp với sương mù, nhiệt độ giảm rõ rệt và thời tiết se lạnh khiến nhiều người đi đường phải mặc áo ấm dù là giữa trưa.

 

Người đi đường phải mặc áo ấm vì nhiệt độ giảm sâu, se lạnh so với những ngày trước.

 

Tuyến đường Trần Hưng Đạo, quận 1 chìm trong sương mù giữa trưa.

“Mấy ngày trước trời nắng nóng khủng khiếp. Tuy nhiên từ sáng sớm nay trời se lạnh, không khí có phần dễ chịu và cảm giác Giáng sinh đang đến gần”, một người dân buôn bán tại chợ Bến Thành chia sẻ.

Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM, hàng trăm du khách thích thú dạo bước tham quan, chụp ảnh giữa trưa.

 

Du khách thích thú dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ giữa trưa nay 16/12

 

 

Theo các chuyên gia thời tiết thì nguyên nhân sương mù do không khí lạnh tăng cường; đồng thời mù khô do ô nhiễm không khí càng làm màn sương dày đặc, kéo dài suốt cả ngày.

Theo chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan, hiện tượng sương mù do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường từ các tỉnh phía Bắc; ngoài ra những lớp mù khô ảnh hưởng từ khói bụi, ô nhiễm… càng làm sương mờ thêm dày đặc, kéo dài gần như trọn ngày.

Lê Nhiên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive